--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sáng tạo từ lá rơi

HÀ BÌNH - 10:26 06/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Từ những chiếc lá rơi, anh Hoàng Huy Thịnh đã tỉ mẩn góp nhặt, và rồi anh 'thổi hồn' làm nên tác phẩm nghệ thuật trên lá vô cùng mới lạ và độc đáo…

Từ những chiếc lá rơi, anh Hoàng Huy Thịnh đã tỉ mẩn góp nhặt làm nên tác phẩm nghệ thuật vô cùng mới lạ và độc đáo… Từ việc thực hành nghệ thuật trên lá, Thịnh nói đã học được cách yêu thương thiên nhiên hơn. Những thông điệp, hình ảnh được Thịnh khắc lên chiếc lá, đã cho chúng một đời sống mới, một thông điệp tích cực, phần nào làm cho những ai tiếp xúc tác phẩm thấy được niềm vui và lạc quan hơn. “Mình từng mơ mộng và ấp ủ một dự án mang tên Toàn dân nhặt lá. Ý tưởng này là kêu gọi mọi người nhặt lá, sau đó đem đến vài điểm cố định (một hộp đựng đặt ở nơi nào đó) để mọi người tập trung gom về và cùng nhau làm. Dự án này sẽ kêu gọi thêm nhiều người hứng thú với bộ môn này, để cùng hiện thực hóa tác phẩm nghệ thuật. Mọi người có thể thoải mái sáng tác với lá: Cắt, khắc lên lá; vẽ lên lá; dùng lá để tạo hình/sắp đặt… Sau đó có thể tổ chức một buổi triển lãm nhỏ để mọi người cùng xem và chia sẻ với nhau về tác phẩm của mình”. 

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý do TP.HCM cần chi viện thêm 4.000 quân nhân
Thời sự- Ngọc Tân - 06:34 23/09/2021
Trong giai đoạn dịch bệnh tại TP.HCM dần được kiểm soát, quân đội vẫn chưa thể rút. 4.000 chiến sĩ được tăng cường thêm để tổng lực "bóc" F0 khỏi cộng đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---