--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sáng tạo từ lá rơi

HÀ BÌNH - 10:26 06/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Từ những chiếc lá rơi, anh Hoàng Huy Thịnh đã tỉ mẩn góp nhặt, và rồi anh 'thổi hồn' làm nên tác phẩm nghệ thuật trên lá vô cùng mới lạ và độc đáo…

Từ những chiếc lá rơi, anh Hoàng Huy Thịnh đã tỉ mẩn góp nhặt làm nên tác phẩm nghệ thuật vô cùng mới lạ và độc đáo… Từ việc thực hành nghệ thuật trên lá, Thịnh nói đã học được cách yêu thương thiên nhiên hơn. Những thông điệp, hình ảnh được Thịnh khắc lên chiếc lá, đã cho chúng một đời sống mới, một thông điệp tích cực, phần nào làm cho những ai tiếp xúc tác phẩm thấy được niềm vui và lạc quan hơn. “Mình từng mơ mộng và ấp ủ một dự án mang tên Toàn dân nhặt lá. Ý tưởng này là kêu gọi mọi người nhặt lá, sau đó đem đến vài điểm cố định (một hộp đựng đặt ở nơi nào đó) để mọi người tập trung gom về và cùng nhau làm. Dự án này sẽ kêu gọi thêm nhiều người hứng thú với bộ môn này, để cùng hiện thực hóa tác phẩm nghệ thuật. Mọi người có thể thoải mái sáng tác với lá: Cắt, khắc lên lá; vẽ lên lá; dùng lá để tạo hình/sắp đặt… Sau đó có thể tổ chức một buổi triển lãm nhỏ để mọi người cùng xem và chia sẻ với nhau về tác phẩm của mình”. 

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Chu Ngọc Anh được phân công làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội
Thời sự- NGỌC ẢNH - 17:44 18/09/2020
Chiều 18/9, Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 15:05 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Giám đốc các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5.
 • Đăk Lăk bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu
  Khỏe- N.Hà - 14:45 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Đăk Lăk tập trung thực hiện để người tiêu dùng “Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ ”, không sử dụng bánh kẹo bày bán ở nơi không đảm bảo...
 • Không có thuốc giải khi ăn phải ốc độc
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:38 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có loại thuốc nào giải độc khi ăn phải ốc độc không?
 • Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Xuất hiện thủ khoa của cả nước
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 13:32 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, một thí sinh đến từ Đà Nẵng với điểm tuyệt đối 30/30 điểm, trở thành thủ khoa khối B cả nước và cũng là thủ khoa duy nhất trong các thủ khoa đạt điểm tuyệt đối.
 • Đau do ung thư có thể kiểm soát được
  Khỏe- BS Nguyễn Thị Hà - 13:29 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau do ung thư có thể kiểm soát được, việc kiểm soát này là một phần của chiến lược điều trị. Vì vậy, hãy trao đổi cởi mở, trung thực và rõ ràng với bác sĩ của mình về những cơn đau hay những triệu chứng mà mình đang gặp phải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO