• san xuat nhien lieu

 Đi tìm chất xúc tác sinh học mở hướng cho sản xuất nhiên liệu hydro
Công nghệ- Thái Bằng - 09:10 15/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới, được Đại học Illinois và Đại học California, Davis (UC Davis) có thể đã hỗ trợ các nhà hóa học tiến gần hơn đến việc chế tạo một cơ chế hiệu quả nhất của tự nhiên tạo ra khí hydro.
 • Canada phát triển công nghệ sản xuất nhiên liệu từ không khí
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:36 06/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cách đây không lâu, Jonathan Wilkinson, Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Đại dương và Cảnh sát biển Canada công bố khoản đầu tư trị giá 25 triệu đô la Canada (17 triệu Euro) vào công ty năng lượng sạch Carbon Engineering Ltd. (CE) của Canada, đang phát triển công nghệ tiên tiến thu giữ và tái sử dụng carbon dioxide (CO2) từ khí quyển.
 • Sản xuất nhiên liệu xanh từ rơm rạ
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:10 26/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Những nhà khoa học của Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo (TUAT) phát triển một phương pháp hai bước phân hủy carbohydrate thành các monome, các thành phần đường đơn để sản xuất nhiên liệu xanh.
 • Đảo pin mặt trời ngăn chặn hiệu ứng nhà kính
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:02 16/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo nghiên cứu mới từ Na Uy và Thụy Sĩ, được công bố trên Kỷ yếu Tạp chí Khoa học Quốc gia (PNAS), hàng triệu tấm pin mặt trời gắn kết với nhau, tạo thành một đảo nổi có thể chuyển đổi carbon dioxide trong nước biển thành methanol, cung cấp nhiên liệu cho máy bay và xe ô tô.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO