--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sản xuất điện từ năng lượng thủy triều

07:55 20/10/2017

Việt Nam có tiềm năng lớn sản xuất điện từ năng lượng thủy triều vì có bờ biển dài, nhưng để thực sự khai thác được thì chắc phải ở một tương lai rất xa.

Hỏi: Việt Nam có đường bờ biển dài, có thích hợp để làm điện từ năng lượng sóng biển?

Lê Minh Hòa (Hà Nội)

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/san-xuat-dien-tu-nang-luong-thuy-trieu(1).jpg

Ảnh minh họa.

TS Bùi Mạnh Tú, Khoa Công nghệ Năng lượng, Trường Đại học Điện lực: Hiểu một cách khái quát thì sản xuất điện từ năng lượng thủy triều chính là tận dụng năng lượng do khối nước chuyển động (thủy triều lên, xuống) làm quay tua bin phát điện.

Có thể tưởng tượng như mình thổi chong chóng, khối khí được thổi vào cánh chong chóng làm nó quay, với năng lượng thủy triều, khối nước đóng vai trò như khối không khí tác động vào cánh chong chóng khi mình thổi.

Về mặt lý thuyết, Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển điện năng lượng thủy triều vì có bờ biển dài, nhưng để thực sự khai thác được thì chắc phải ở một tương lai rất xa.

LN (ghi)

  • Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện
    Tư vấn- 12:58 30/09/2017
    Tủ lạnh là đồ dùng thiết thực trong sinh hoạt, nhưng hiện nay các loại tủ lạnh rất đa dạng về mẫu mã, cũng như giá cả khiến cho việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh tốt là điều không dễ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---