--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sản phụ sinh ba sau khi siêu âm thai đôi

THANH ĐỨC - 13:57 25/10/2019

Sản phụ Hồ Thị Hay (tỉnh Quảng Nam) có ca sinh 3 hiếm gặp dù khi đi siêu âm ở bệnh viện tuyến huyện xác định là song thai.

Ngày 25/10, Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho hay các bác sĩ bệnh viện vừa đỡ đẻ thường cho sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, người Xê Đăng, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Khuya 24/10, chị Hay được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng chuyển dạ, tử cung mở 6 cm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ có sức khỏe tốt nên tiến hành đỡ sinh thường.

San phu sinh ba sau khi sieu am thai doi hinh anh 1
Sản phụ Hồ Thị Hay với ca sinh 3 hiếm gặp. Ảnh: Tùng Nguyễn.

Khoảng 2h55 ngày 25/10, bé gái đầu tiên ra đời với cân nặng 1,4 kg. Hai bé gái khác với cân nặng 1,9 kg ra đời chỉ sau 10 phút. Hiện, 3 trẻ sơ sinh được người mẹ liên tục ấp Kangaroo nuôi dưỡng trong bệnh viện.

Theo bác sĩ Tạ Thanh Uyên, người đỡ đẻ cho sản phụ Hay, đây là trường hợp mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca.

Anh Hồ Văn Sử (chồng sản phụ Hay) cho biết khi đưa vợ đi siêu âm tại Trung tâm Y tế Nam Trà My thì được dự sinh vào tháng 12 và chỉ mang song thai. Sau khi các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam thông báo vợ sinh 3 anh Sử rất bất ngờ.

"Lúc đầu khi mang thai cứ nghĩ chỉ sinh một đứa. Khi vợ mang bầu 4 tháng, tôi đưa đi khám tại huyện thì nói 2 đứa và bác sĩ cho biết tháng 12 mới sinh”, anh Sử cho hay.

Đây là lần sinh thứ 6 của sản phụ Hồ Thị Hay. Trong 5 lần mang thai trước, chị đều sinh thường tại nhà do người ở cùng thôn đỡ đẻ.

 

 

Theo news.zing.vn

  • Sản phụ tử vong khi sinh con tại bệnh viện
    Nóng- Tây Nguyên - 20:07 24/10/2019
    Sản phụ đang sinh con tại Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng thì người tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong sau đó. May mắn kíp trực cứu được bé gái nặng hơn 3 kg.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các bệnh tim mạch liên quan đến rượu bia
Y học và đời sống- TS.BS Trương Hồng Sơn - 19:16 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tim và mạch máu chiếm tới 32% các nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tim mạch có mối liên quan chặt chẽ với uống rượu bia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO