--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Samsung cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp hỗ trợ

TRỌNG NHÂN - 13:25 02/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cụ thể là Samsung sẽ chủ động đóng vai trò “đầu tàu” để phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam - ông Choi Joo Ho - cho biết như vậy tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa diễn ra gần đây.

Hiện nay, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với 6 dự án tại 3 tỉnh, thành phố. Tổng mức đầu tư đăng ký các dự án của hãng tại Việt Nam hơn 17,3 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 160.000 lao động. Năm 2018, Samsung Việt Nam xuất khẩu khối lượng hàng hóa trị giá hơn 60 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2017.

Samsung cũng đã có nhiều chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ như chủ động tìm kiếm, hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp, đào tạo chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ… Trong năm 2018, đã có 35 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung. Nếu tính cả các nhà cung ứng cấp 2 và các nhà cung cấp dịch vụ, đã có 627 doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi và chiếm khoảng 30% tổng số các nhà cung ứng của Samsung. 

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Việt Nam đang thực thiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) quốc gia và Samsung phải thể hiện hơn nữa vai trò “đầu tàu”, để “kéo” các doanh nghiệp CNHT của Việt Nam cùng phát triển. Hiện năng lực sản xuất ngành CNHT của Việt Nam đã hình thành và nhiều nơi đã dần hoàn thiện. Các doanh nghiệp CNHT không chỉ phát triển về lượng mà còn phát triển về chất, như da giày, lắp ráp ô tô, xe máy.... Nhưng CNHT vẫn chưa có ngành công nghiệp mũi nhọn đóng vai trò dẫn dắt. Nhiều ngành công nghiệp ưu tiên phát triển không đạt mục tiêu đề ra nên CNHT kém phát triển, tỷ lệ nội địa hóa các ngành công nghiệp còn ở mức thấp - Phó thủ tướng đánh giá.

Do đó, Samsung nên vừa là "người" đặt hàng, vừa là "người" tạo điều kiện cho doanh nghiệp phụ trợ tham gia vào chuỗi giá trị, nâng cao tỉ lệ nội địa hoá của các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam - Phó Thủ tướng đề nghị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Những bất thường ở dây rốn
  Khỏe- BS Ngô Kiều Trang - 13:14 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dây rốn giúp hình thành bánh nhau và gắn kết với thành tử cung. Dây rốn cho phép các chất dinh dưỡng và oxy vận chuyển từ mẹ sang thai nhi, đồng thời thải các chất thừa và máu thiếu oxy từ thai nhi qua mẹ.
 • Bị đau lưng đi tiểu buốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:25 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...
 • Rà soát đưa dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang vào khai thác
  Bất động sản - Hà Thu - 10:58 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án Khu công nghiệp (KCN) Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang.
 • Đan Mạch và Bình Thuận ký biên bản ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi
  Khoa học- Tú Anh - 10:53 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với UBND tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5GW.
 • Vòng tránh thai mắc trong đại tràng
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:21 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.T.N. (60 tuổi, Hà Nội) bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Quân dội 108 thăm khám, chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO