--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Samsung bàn giao hệ thống nhà vệ sinh tiêu chuẩn ở Bắc Giang

08:51 09/02/2018

Samsung Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày 7/2.

Samsung Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Với tổng số tiền đầu tư hơn 6 tỷ đồng từ Samsung, sau khi được bàn giao và đi vào hoạt động, hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

Trước đó, theo khảo sát từ phía Samsung, nhiều công trình nhà vệ sinh trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Bắc Giang đã xuống cấp, hư hỏng, thiếu nước sạch và không đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại nhiều trường học, số lượng nhà vệ sinh không tương xứng với số lượng học sinh và giáo viên, dẫn đến tình trạng quá tải và mất vệ sinh.

Bắt đầu được triển khai từ tháng 10/2017 bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Samsung Việt Nam, Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM) và Tổ chức Korea Food for the Hungry Internation (KFHI), hệ thống nhà vệ sinh tại 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Bắc Giang đã được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ, mái lợp tôn và tường quét vôi.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Trong các trường học, khu vệ sinh vẫn được gọi là công trình phụ, nên chưa nhận được sự quan tâm đúng mức, trong khi tình trạng mất vệ sinh từ các công trình này lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng học tập của các em học sinh. Quyết định đầu tư cho hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn tại các trường học tại Bắc Giang của Samsung bắt nguồn từ mong muốn rằng các em học sinh được học tập và vui chơi trong một môi trường sạch sẽ, an toàn, đảm bảo điều kiện tốt nhất để nâng cao tri thức, phát triển thể chất khỏe mạnh và toàn diện”.

Được biết, đối tượng hưởng lợi trực tiếp của dự án là các em học sinh đang theo học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở của tỉnh Bắc Giang, trong số đó có rất nhiều trẻ là con em của các nhân viên đang làm việc tại Samsung Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ năm 2017, kết hợp với Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang, Samsung Việt Nam cũng đã trao tặng học bổng cho 200 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Diệu Linh

  • Giao thông thông minh
    Công nghệ- 10:12 24/06/2018
    Thiết kế hệ thống giao thông thông minh giúp người mù qua đường và hạn chế tai nạn ở những đoạn đường khuất tầm nhìn là ý tưởng của Trần Đình Duy và Nguyễn Phúc Ánh, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO