Thứ 5, 22/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

sai pham

Sai phạm "động trời" của cựu Chủ tịch TP Trà Vinh liên quan vụ thiệt hại gần 120 tỉ

Trong thời gian giữ chức Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, ông Diệp Văn Thạnh đã ký và ủy quyền cho cấp dưới ký hàng loạt quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng "mua bán chính sách", gây thiệt hại gần 120 tỉ đồng.

Hàng trăm sinh viên Hải Phòng “té ngửa” vì học văn bằng 2 Trường ĐH Đông Đô

Khi thông báo tuyển sinh, Trung tâm GDTX Hải Phòng cho biết, đơn vị này có liên kết đào tạo với Trường ĐH Đông Đô. Tuy...

TP HCM truy thu hàng nghìn tỷ từ các dự án ở Thủ Thiêm

TP HCM giao đất, thanh toán đối ứng... cho doanh nghiệp chỉ 26 triệu đồng/m2 - thấp hơn gần nửa giá ban đầu, gây thiệt...

TP HCM "chữa cháy" sai phạm Thủ Thiêm thế nào?

(khoahocdoisong.vn) - Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TPHCM - đã thừa nhận thành phố có sai sót, khi vận dụng các...

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên bị kỷ luật...

Quảng Nam kết luận vụ vợ nguyên bí thư sở hữu 'đất vàng' sai quy định

Thời sự - Thanh Đức - 19:51 16/08/2019
Công ty Kỳ Hà - Chu Lai chuyển nhượng 2 lô đất cho vợ cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là trái quy định pháp luật.

Cảnh cáo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP.HCM liên quan sai phạm tại SAGRI

Thời sự - VIỄN SỰ - ÁI NHÂN - 14:01 16/08/2019
Tại kỳ họp lần thứ 86, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật các đảng viên vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động của SAGRI qua các thời kỳ.

Những sai phạm của TPHCM tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Sửa sai thế nào?

Thời sự - Huy Thịnh - Văn Minh - Ngô Bình - 08:13 15/08/2019
Theo Phó Giám đốc Sở Tài chính Trần Mai Phương, số tiền hơn 26.000 tỷ đồng tạm ứng mà TTCP yêu cầu thu hồi hoàn trả ngân sách là tiền chi trả kinh phí bồi thường hỗ trợ và tạo quỹ nhả đất tái định cư. Muốn thu hồi, TPHCM phải thực hiện quyết toán và việc này đang gặp khó khăn. Mới đây, UBND TPHCM đã có kiến nghị Thủ tướng cho TPHCM tiếp tục thực hiện chế độ bồi thường và nếu được chấp thuận sẽ đưa vào các dự án trung - dài hạn.

Sai phạm tại dự án tái định cư ở Bắc Kạn, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Bất động sản - Chí Tuệ - 16:10 13/08/2019
Chủ tịch UBND, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bạch Thông (Bắc Kạn), chi cục trưởng Chi cục thủy lợi tỉnh... cùng bị kỷ luật vì sai phạm trong thực hiện dự án bố trí dân cư khẩn cấp và đặc biệt khó khăn thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng.

Vì sao trường Đại học Đông Đô lại ngang nhiên thông báo tuyển sinh văn bằng 2?

Giáo dục - Nguyễn Hùng - 14:52 13/08/2019
Dù chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh nhưng trường Đại học Đông Đô lại vẫn ngang nhiên thông báo tuyển sinh một cách công khai. Điều đáng nói cơ quan quản lý Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lại không phát hiện ra điều này mà thậm chí còn bộc lộ “lỗ hổng” để trường Đại học Đông Đô hợp thức hóa thông tin đến với học viên.

Vì sao trường Gateway loè mác quốc tế ngay sát phòng GDĐT quận Cầu Giấy

Giáo dục - Nghiêm Huê - 14:23 13/08/2019
Trường phổ thông liên cấp Gateway chỉ bị phát hiện tự gắn mác quốc tế khi sự việc đau lòng xảy ra đối với một học sinh lớp 1. Thế nhưng trường vẫn cứ nghiễm nhiên tồn tại với mác quốc tế mấy năm nay ngay gần phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy.

'Biệt khu, biệt phủ' trái phép trên vịnh Bái Tử Long: Ai tiếp tay cho sai phạm?

Bất động sản - Hoàng Dương - 14:17 13/08/2019
Mặc dù hàng loạt công trình sai phạm trên vịnh Bái tử Long đã nhiều lần được UBND huyện Vân Đồn cùng các sở ban ngành của tỉnh Quảng Ninh tống đạt quyết định xử phạt. Tuy vậy, không những không chấp hành, các cá nhân, doanh nghiệp còn cố tình xây dựng thêm nhiều công trình vi phạm để chờ hợp thức hóa.

TP HCM khó thu hồi 26.000 tỷ đồng ở dự án Thủ Thiêm

Thời sự - Trung Sơn - 06:01 10/08/2019
Hơn 26.000 tỷ đồng TP HCM tạm ứng ngân sách đã bồi thường cho hàng nghìn người dân, tổ chức có đất bị thu hồi nên không thể lấy lại.

Thủ tướng yêu cầu thu hồi đất quốc phòng sai phạm, không hiệu quả

Thời sự - Bùi Phú - 06:08 09/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng phải thu hồi đất dự án sai phạm, thiếu hiệu quả. Có giải pháp phát huy hiệu quả sử dụng đất quốc phòng, không để lãng phí nguồn lực.

Những người mua bằng "thần tốc" từ ĐH Đông Đô đều có vị trí chủ chốt trong các cơ quan

Giáo dục - Cát Cát - 06:00 07/08/2019
(khoahocdoisong.vn) -Theo kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, người sử dụng văn bằng được mua "thần tốc" đều là những người có uy tín, vị trí chủ chốt trong các cơ quan, ban, ngành. Phần lớn đang làm thạc sĩ, nghiên cứu sinh để nâng cao trình độ.

Cơ sở nào kết luận 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch dự án Thủ Thiêm?

Thời sự - Trung Hiếu - 21:01 05/08/2019
Cử tri Q.2 (TP.HCM) đề nghị làm rõ việc trong thành phần hồ sơ không có bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm vậy cơ sở nào kết luận 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch để thẩm định dự án trình Chính phủ phê duyệt?

Những người muốn có bằng đại học trong vài ngày là ai?

Giáo dục - Thanh Hùng - 17:21 05/08/2019
Theo cơ quan công an, những người sử dụng văn bằng "mua thần tốc" từ ĐH Đông Đô đều có uy tín, vị trí chủ chốt trong các cơ quan, ban, ngành; phần lớn đang làm thạc sĩ, nghiên cứu sinh để nâng cao trình độ.

Cựu sếp VEAM và lùm xùm liên quan dự án sản xuất ô tô tải lớn nhất VN

Thời sự - Phạm Tuyên - 17:05 05/08/2019
Cùng với việc nắm giữ quyền lực khá lâu tại VEAM, các ông Lâm Chí Quang và Trần Ngọc Hà cũng được điểm danh trong danh sách chịu trách nhiệm về những sai phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ tại VEAM và các công ty thành viên khiến nhiều đơn vị bị thua lỗ vì những khoản đầu tư vô tiền khoáng hậu của mình.

Công bố chi tiết sai phạm trong thu hồi đất dự án khu Công nghệ cao TPHCM

Thời sự - Huy Thịnh - 17:04 05/08/2019
Kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định TPHCM đã có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu công nghệ cao (quận 9) và khiếu nại của các hộ dân là hoàn toàn có cơ sở…

Vụ việc trường ĐH Đông Đô: Bộ GD-ĐT cung ứng phôi bằng đại học theo quy định nào?

Thời sự - S.H - 20:02 04/08/2019
Trả lời báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay, trường ĐH Đông Đô là đơn vị nhận phôi văn bằng đại học từ Bộ GD-ĐT. Nhưng Bộ GD-ĐT chỉ cung ứng phôi văn bằng cho nhà trường. Việc in thông tin trên văn bằng, cấp phát văn bằng là trách nhiệm của nhà trường. Vậy Bộ GD-ĐT cung ứng phôi văn bằng đại học theo quy định nào?
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO