--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sách giáo khoa năm học 2019-2020 vẫn giữ nguyên giá

11:02 07/03/2019

Đó chính là thông báo mới nhất của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) liên quan đên công tác phát hành SGK năm học 2019 – 2020.

Cụ thể NXBGDVN cho biết, giá SGK phục vụ năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.

Từ năm 2011 đến nay, giá SGK được kìm giữ ổn định và ở mức thấp (so với chi phí, giá thành xuất bản và so với giá bán các sách khác). Trong khi đó các khoản chi phí xuất bản SGK đều biến động tăng cao.

Sách giáo khoa năm học 2019-2020 vẫn giữ nguyên giá (ảnh minh họa)

Để bù đắp việc giá bán SGK dưới giá thành, NXBGDVN đã tiết giảm hàng loạt chi phí (chi phí vận chuyển, kho bãi...). Song do các yếu tố giá cả đầu vào tăng nên chưa đủ bù đắp. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo ổn định, giá SGK phục vụ cho năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên.

Công tác phát hành

NXBGDVN đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phục vụ năm học 2019-2020 với 72 đối tác phát hành ở 63 tỉnh, thành phố để triển khai nhiệm vụ nhằm làm tốt nhất công tác phát hành. Từ tháng 4/2019, SGK bắt đầu được chuyển về các địa phương trên toàn quốc để phục vụ năm học mới.

NXBGDVN tiếp tục xây dựng và tổ chức hệ thống cửa hàng đảm bảo luôn đầy đủ SGK tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước nhằm khắc phục tình trạng các đại lí, các cửa hàng sách ở một số địa phương do muốn tránh tồn kho ở cuối vụ, không nhập thêm SGK để bán ở thời điểm trước ngày khai giảng.
Đồng thời NXBGDVN thiết lập Đường dây nóng để tiếp nhận, giải quyết kịp thời mọi khúc mắc về nhu cầu mua SGK của học sinh và phụ huynh.

Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được tổ chức niêm yết công khai tại các cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học trong cả nước.

 
Theo infonet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO