--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rút ngắn thời gian cấp mã số vạch cho doanh nghiệp xuất khẩu

HỮU THÔNG - 07:13 12/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều tác động do đại dịch Covid-19, Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai hàng loạt các giải pháp, đặc biệt, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính xác nhận sử dụng mã nước ngoài xuống còn 1 ngày làm việc.

Cụ thể, để nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ được hình ảnh và uy tín của sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều tác động do đại dịch Covid-19, Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai hàng loạt các giải pháp như giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính xác nhận sử dụng mã nước ngoài xuống còn 1 ngày làm việc (thay vì 5 ngày làm việc đến 20 ngày làm việc như trước đây).

Bên cạnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đã kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, giảm 50% mức phí cấp xác nhận sử dụng mã nước ngoài. Cùng với đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng phối hợp với Tổng cục Hải quan và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác hậu kiểm đối với việc sử dụng mã nước ngoài của doanh nghiệp xuất khẩu…

Chúng nhận quyền sử dụng mã số vạch cho sản phẩm.

Ông Trần Văn Vinh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, việc quản lý hệ thống mã số mã vạch quốc gia cho sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, cung cấp thông tin và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa tạo ra sự minh bạch trong sản xuất, chống việc giả tên của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ uy tín và hình ảnh của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Theo thông lệ quốc tế, khi đăng ký với GS1 - Tổ chức mã số mã vạch toàn cầu, doanh nghiệp sẽ được cấp một hoặc một số tiền tố doanh nghiệp và từ đó cho phép tạo ra các mã định danh dòng sản phẩm, đơn nhất trên toàn cầu. Do đó, các doanh nghiệp khác muốn sử dụng mã nước ngoài đã được đăng ký của doanh nghiệp chủ sở hữu mã thì phải được sự ủy quyền của doanh nghiệp. Điều này tạo sự minh bạch, góp phần chống gian lận trong quá trình thương mại quốc tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công an ra quân bảo vệ Đại hội Đảng XIII
Thời sự- Nhóm PV - 14:23 20/01/2021
Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ ứng trực 24/24 cho đến khi kết thúc Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một phần Bắc Kinh
  Thời sự- Đông Phong - 15:57 20/01/2021
  Năm tổ dân phố thuộc một phường của quận Đại Hưng bị phong tỏa trước sự bùng phát các ca Covid-19 mới ở đây. Về nguyên tắc, toàn bộ cư dân của quận đều bị cấm rời thành phố.
 • Chi cục trưởng Chi cục Dân số tát CSGT
  Đời sống- Hải Nam - 15:55 20/01/2021
  Điều khiển ôtô vi phạm nồng độ cồn, ông Đạt tát CSGT khi bị dừng xe.
 • Tổn thương dạ dày vì hội chứng thích ăn dị vật kim loại
  Khỏe- An Quý - 15:47 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 1kg dị vật kim loại như đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... đã được lấy ra khỏi một bệnh nhân nam (27 tuổi, Tân Uyên, Bình Dương). Đây là trường hợp hiếm gặp, có dấu hiệu của hội chứng pica.
 • "Gãy súng" vì bị tai nạn giao thông
  Khỏe- An Quý - 15:46 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - BS Vũ Thái Hoàng, Khoa Ngoại Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết vừa tiếp nhận một thanh niên 20 tuổi ngụ tại Gò Vấp bị gãy dương vật do tai nạn giao thông.
 • Nong bóng hơi ống mềm điều trị hẹp thực quản
  Khỏe- Thúy nga - 15:44 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp thực quản không chỉ gây nghẹt thở, khó thở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn uống mà còn làm cho người bệnh căng thẳng, buồn phiền, có thể trầm cảm. Nong bóng hơi qua nội soi ống mềm là một phương pháp an toàn, hiệu quả để điều trị bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO