--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rút ngắn thời gian cấp mã số vạch cho doanh nghiệp xuất khẩu

HỮU THÔNG - 07:13 12/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều tác động do đại dịch Covid-19, Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai hàng loạt các giải pháp, đặc biệt, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính xác nhận sử dụng mã nước ngoài xuống còn 1 ngày làm việc.

Cụ thể, để nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ được hình ảnh và uy tín của sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều tác động do đại dịch Covid-19, Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai hàng loạt các giải pháp như giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính xác nhận sử dụng mã nước ngoài xuống còn 1 ngày làm việc (thay vì 5 ngày làm việc đến 20 ngày làm việc như trước đây).

Bên cạnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đã kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, giảm 50% mức phí cấp xác nhận sử dụng mã nước ngoài. Cùng với đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng phối hợp với Tổng cục Hải quan và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác hậu kiểm đối với việc sử dụng mã nước ngoài của doanh nghiệp xuất khẩu…

Chúng nhận quyền sử dụng mã số vạch cho sản phẩm.

Ông Trần Văn Vinh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, việc quản lý hệ thống mã số mã vạch quốc gia cho sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, cung cấp thông tin và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa tạo ra sự minh bạch trong sản xuất, chống việc giả tên của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ uy tín và hình ảnh của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Theo thông lệ quốc tế, khi đăng ký với GS1 - Tổ chức mã số mã vạch toàn cầu, doanh nghiệp sẽ được cấp một hoặc một số tiền tố doanh nghiệp và từ đó cho phép tạo ra các mã định danh dòng sản phẩm, đơn nhất trên toàn cầu. Do đó, các doanh nghiệp khác muốn sử dụng mã nước ngoài đã được đăng ký của doanh nghiệp chủ sở hữu mã thì phải được sự ủy quyền của doanh nghiệp. Điều này tạo sự minh bạch, góp phần chống gian lận trong quá trình thương mại quốc tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Chiến lược’ phòng chống COVID-19 thời gian tới trước sức ép lớn
Thời sự- Hà Chính - 13:55 02/07/2020
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam có thể chia thành 3 giai đoạn và cho tới nay cơ bản đã được kiểm soát tốt, nhưng Ban Chỉ đạo quốc gia nhận định chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, cần đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn với các biện pháp cụ thể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bản sao chứng thực điện tử: Bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác
  Đời sống- Hoàng Giang-Gia Huy - 11:36 02/07/2020
  Bản sao chứng thực điện tử được ký số bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể sử dụng lại nhiều lần, hơn nữa giúp người dân, DN có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các thủ tục hành chính (TTHC) được cung cấp trên môi trường điện tử.
 • Sỏi thận có chữa khỏi hoàn toàn?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:32 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Y học đã có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình điều trị, nếu phát hiện sớm khi kích thước sỏi nhỏ thì hầu hết có thể điều trị nội khoa rất tốt, đào thải được viên sỏi ra ngoài.
 • Kiện toàn nhân sự 5 địa phương
  Thời sự- PV - 11:28 02/07/2020
  Các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Lai Châu, Đồng Tháp, Khánh Hòa vừa tiến hành kiện toàn công tác cán bộ.
 • Hưng Yên thành lập cụm công nghiệp Minh Khai
  Bất động sản - BA - 11:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định thành lập Cụm công nghiệp Minh Khai, huyện Văn Lâm có diện tích 52,34ha với mức đầu tư 492 tỷ đồng. Thu hút hoạt động chủ yếu dự án ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Nhựa carbon chống cháy, thân thiện môi trường 
  Khoa học- An Khuê - 11:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhựa composite dựa trên nền tảng là epoxy sinh học được làm từ axit tannic từ thực vật, có khả năng chống cháy, đã tạo nên bước đột phá mới trong ngành công nghiệp vật liệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO