--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rút điện nguồn khi không dùng lò vi sóng

16:21 23/11/2017

Trường hợp vẫn để dây nguồn cắm vào ổ điện, thì dù bạn đóng cửa lò và tắt các chế độ hoạt động, lò vi sóng sẽ vẫn ở trong tình trạng chờ.

Hỏi: Khi không dùng lò vi sóng có cần rút điện nguồn không hay chỉ đóng cửa lò là được?

Lê Hòa An (Hà Nội)

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết trong quá trình sử dụng, lò vi sóng cũng giống như điều hòa, ti vi… đều có chế độ chờ, vì vậy khi không sử dụng hoặc đã sử dụng xong lò vi sóng bạn nên rút dây điện nguồn ra để ngắt điện hoàn toàn.

Trường hợp vẫn để dây nguồn cắm vào ổ điện, thì dù bạn đóng cửa lò và tắt các chế độ hoạt động, lò sẽ vẫn ở trong tình trạng chờ, vẫn hao phí một lượng điện năng nhất định trong thời gian này.

Một lưu ý khác, với lò vi sóng có đèn chiếu sáng bên trong, không nên mở cửa lò thường xuyên, dù không sử dụng, nhưng nếu vẫn cắm điện thì việc mở cửa lò nhiều lần khiến đèn bên trong hoạt động liên tục cũng khiến sản phẩm hao phí nhiều điện năng và giảm tuổi thọ thiết bị.

PV

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO