--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rượu vang là thần dược của bệnh tim mạch?

17:53 09/03/2018

Rượu vang là thần dược của bệnh tim mạch – là những điều mọi người vẫn thường nghĩ. Nhưng trên thực tế, rượu vang không có những tác dụng trên.

Hỏi: Tôi thấy nhiều người bảo uống rượu vang thường xuyên và ít một sẽ tốt và chữa được các bệnh về tim mạch. Vậy yếu tố gì trong rượu vang có thể làm nên tác dụng trên?

Đinh Văn Hòa (Hà Nội)

Rượu vang là thần dược của bệnh tim mạch

PGS.TS Hà Văn Thuyết, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Rượu vang tốt cho sức khỏe do trong đó chứa các enzym giúp tiêu hóa dễ dàng cùng các chất chống oxy hóa, nồng độ cồn thấp không ảnh hưởng sức khỏe nặng nề khi uống ít…

Tuy nhiên, người bệnh không vì thế mà hy vọng, trông chờ nhiều rằng rượu vang có thể giúp bảo vệ sức khỏe hay chữa các bệnh, trong đó có bệnh tim mạch. Chỉ nên dùng rượu vang như một cách uống để cảm thấy ăn uống ngon miệng, không nên uống nhiều, thường xuyên nhất là khi không được lót dạ.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói rõ về cách ly toàn xã hội
Thời sự- Đức Tuân - 10:05 01/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Sáng 01/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… Chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO