--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rụng tóc vì mũ bảo hiểm

HÀ BÌNH (GHI) - 14:17 17/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mũ bảo hiểm là nơi trú ngụ nhiều loại vi khuẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất có thể khiến tóc bị rụng, ngứa, có thể có vảy

Hỏi: Do công việc nên tôi phải đội mũ bảo hiểm cả ngày nên bị rụng tóc, xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Phùng Lan Anh (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Mũ bảo hiểm là nơi trú ngụ nhiều loại vi khuẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất có thể khiến tóc bị rụng, ngứa, có thể có vảy hoặc có những biểu hiện bất thường trên tóc và da đầu cần đi khám ngay.

Tốt nhất là phải vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên, đúng cách, không nên lạm dụng các loại thuốc xịt tự làm sạch. Mỗi bộ phận của chiếc mũ cũng cần có cách vệ sinh, tẩy rửa riêng.

Nên để mũ bảo hiểm ở những nơi khô thoáng để tránh nấm mốc sinh sôi, và dùng khăn khô lau sạch hằng ngày hoặc sử dụng những sản phẩm chuyên dụng dùng để khử mùi và diệt khuẩn có bán ở các siêu thị để vệ sinh mũ bảo hiểm của bạn. Cách tốt nhất để diệt khuẩn mũ bảo hiểm là phơi nắng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca tử vong thứ 18 vì COVID-19 tại Việt Nam
Thời sự- Thái Hà - 08:16 13/08/2020
Sáng ngày 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO