--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa sạch na trước khi ăn

07:18 20/08/2018

Thực tế, phải rửa sạch na trước khi ăn vì bên ngoài vỏ na vẫn có bụi đất, thuốc trừ sâu, nấm… trong quá trình vận chuyển và nuôi trồng.

Hỏi: Khi ăn quả na có phải rửa sạch vỏ giống như các loại quả khác không?

Lê Bình Minh (Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Khải, Trung tâm Dung dịch hoạt hóa điện hóa và đèn tiết kiệm năng lượng: Rất nhiều người ăn na mà không rửa quả, hoặc chỉ rửa qua loa vì nghĩ với cấu tạo vỏ như thế thì có rửa cũng không sạch được. Thực tế, khi ăn na, phải rửa sạch vì bên ngoài vỏ na vẫn có bụi đất, thuốc trừ sâu, nấm… trong quá trình vận chuyển và nuôi trồng.

Nếu không rửa, dư lượng thuốc trừ sâu, nấm, rất dễ theo phần móng tay bóc vỏ na vào trong miệng người ăn. Do đó, khi ăn na phải rửa sạch dưới vòi nước, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, thuốc trừ sâu, tránh độc hại từ thói quen nhỏ.

Khi thu hoạch na, nên cắt sát cuống rồi cho vào giỏ chứ không nên để cả cuống dài lẫn lá vì khi đó, quả vẫn mất chất dinh dưỡng để nuôi cành và lá.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO