--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa sạch lọ cổ cao và hẹp

HÀ BÌNH - 15:53 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với những chiếc chai, lọ cổ cao và hẹp, rất khó để làm sạch bên trong, bạn có thể sử dụng mẹo của chị Lê Kiều Anh (Hà Nội) bằng muối.

Với những chiếc chai, lọ cổ cao và hẹp, rất khó để làm sạch bên trong, bạn có thể sử dụng mẹo của chị Lê Kiều Anh (Hà Nội) bằng muối.

Các chai lọ thủy tinh dùng để chứa nước lâu ngày thường hay bị bám bẩn bên dưới đáy. Do cổ chai nhỏ nên bạn không thể cho tay vào để chà rửa được. Dùng 1 chiếc đũa và mút rửa bát cũng được nhưng khá tốn thời gian mà vết bẩn chưa chắc sạch hẳn. Lúc này, hãy sử dụng muối, vết bẩn biến ngay trong nháy mắt.

Sau khi cho muối vào chai và thêm chút nước, lắc chai thật mạnh. Nhớ lắc chai ngay đừng để muối ngấm nước quá lâu tan ra thì không còn hiệu quả. Sau khi lắc chai được một lúc và thấy muối đã tan hết thì đổ nước muối ra và dùng nước súc lại chai cho sạch. Lúc này quan sát, đáy chai không còn vết cặn bẩn nào.

Bạn có thể sử dụng các loại muối khác nhau, miễn là muối hạt chứ không phải muối xay.

 

  • Bảo quản muối iod đúng cách
    Tư vấn- Hà Bình - 14:18 31/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Muối iod là muối thường được trộn iod theo một hàm lượng cho phép. Các loại thức ăn có nhiều iod là thủy hải sản như cá, tôm, cua, ốc, tảo; rau, trái cây có màu sậm, phủ tạng động vật, sữa…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Phòng “vội” giao 580ha đất cho chủ đầu tư, khiến “siêu dự án” bị bỏ hoang 7 năm
Kinh tế- Minh Quang - 10:55 10/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Dù Khu đất rộng trên 580ha đang bị cô lập, nhưng UBND TP Hải Phòng vẫn giao cho Công ty Tràng Cát (công ty con Tổng Công ty Kinh Bắc) triển khai. 7 năm nay “siêu” dự án này bị hoang hóa lãng phí. Không những thế Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng còn “áp” mức ưu đãi trái quy định cho chủ đầu tư hưởng lợi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO