--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa sạch lọ cổ cao và hẹp

HÀ BÌNH - 15:53 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với những chiếc chai, lọ cổ cao và hẹp, rất khó để làm sạch bên trong, bạn có thể sử dụng mẹo của chị Lê Kiều Anh (Hà Nội) bằng muối.

Với những chiếc chai, lọ cổ cao và hẹp, rất khó để làm sạch bên trong, bạn có thể sử dụng mẹo của chị Lê Kiều Anh (Hà Nội) bằng muối.

Các chai lọ thủy tinh dùng để chứa nước lâu ngày thường hay bị bám bẩn bên dưới đáy. Do cổ chai nhỏ nên bạn không thể cho tay vào để chà rửa được. Dùng 1 chiếc đũa và mút rửa bát cũng được nhưng khá tốn thời gian mà vết bẩn chưa chắc sạch hẳn. Lúc này, hãy sử dụng muối, vết bẩn biến ngay trong nháy mắt.

Sau khi cho muối vào chai và thêm chút nước, lắc chai thật mạnh. Nhớ lắc chai ngay đừng để muối ngấm nước quá lâu tan ra thì không còn hiệu quả. Sau khi lắc chai được một lúc và thấy muối đã tan hết thì đổ nước muối ra và dùng nước súc lại chai cho sạch. Lúc này quan sát, đáy chai không còn vết cặn bẩn nào.

Bạn có thể sử dụng các loại muối khác nhau, miễn là muối hạt chứ không phải muối xay.

 

  • Bảo quản muối iod đúng cách
    Tư vấn- Hà Bình - 14:18 31/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Muối iod là muối thường được trộn iod theo một hàm lượng cho phép. Các loại thức ăn có nhiều iod là thủy hải sản như cá, tôm, cua, ốc, tảo; rau, trái cây có màu sậm, phủ tạng động vật, sữa…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO