--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa mặt sạch quá cũng không tốt

BẢO CHÂU - 17:49 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Rửa mặt sạch quá hay để mặt bị bẩn, lỗ chân lông tắc nghẽn, đều có thể khiến da bạn gặp những vấn đề rắc rối khó sửa.

Rửa mặt sạch quá hay để mặt bị bẩn, lỗ chân lông tắc nghẽn, đều có thể khiến da bạn gặp những vấn đề rắc rối khó sửa.

Chị Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo mỹ phẩm Granpa’s Garden cho biết, để kích thích nhu cầu tiêu dùng, các công ty kinh doanh mỹ phẩm tạo ra rất nhiều mỹ từ cho việc làm sạch, ví dụ như “sạch sâu”, “tẩy da chết”, “diệt khuẩn”, “thải độc”... nhưng về bản chất thì chúng đều gói gọn vào một giá trị cốt lõi là làm sạch. Chỉ cần bạn làm sạch đủ và đúng cách, thì tất cả những mỹ từ trên đều đúng. 

Nhiều người  không hiểu, không biết thế nào là sạch đủ, đâm ra "sạch thiếu" (vẫn còn bít tắc), hoặc "sạch thừa" (bào mòn da quá đỗi). Một số chị em có cách test là thử dùng bông tẩy trang thấm toner lau xem còn đen bông không, nhưng việc này chỉ kiểm tra được độ sạch đến phần trên của nang lông (không quá sâu). Nó không kiểm tra được mức độ sạch sâu (bít tắc ở chân nang lông) và không báo hiệu việc da bị làm sạch quá mức (quá mỏng). Nếu sau khi rửa mặt, bạn không thấy có bít tắc hay da bong tróc, thì bạn không cần tẩy da chết. Tẩy da chết lúc này sẽ khiến da bị sạch quá, khiến da bị mỏng hơn, mẫn cảm hơn.

Cũng không cần phải sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn nếu không có nhiều mụn viêm do vi khuẩn. Không nên dùng phương pháp thải độc da nếu bạn không có các vấn đề như da bị bít tắc, mụn ẩn nhiều. Da sạch bình thường là làn da thông thoáng, không quá mỏng, không bắt nắng, không nhạy cảm với thời tiết/mỹ phẩm hơn bình thường, không làm da khô căng, kin kít. Tốt nhất, hãy chăm sóc da dựa trên nhu cầu tự thân của làn da, không quá sạch, không lạm dụng các sản phẩm tẩy độc hay diệt khuẩn, tẩy da chết… Làn da khỏe mạnh là làn da sạch tự nhiên.

 • Đừng thấy da dầu mà rửa mặt nhiều
  Hỏi đáp- Thu Hà - 19:00 03/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Việc thường xuyên rửa mặt sẽ lấy đi độ ẩm của da, làm da khô, kích ứng đồng thời lại kích thích các tuyến nhờn, làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn. Tốt nhất, chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ngày với sữa rửa mặt vào buổi sáng và tối với loại sữa rửa mặt phù hợp với da dầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù
  Thời sự- Ngô Minh - 15:06 21/01/2021
  Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO