--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa mặt sạch buổi sáng

08:52 21/10/2017

Nhiều người thường chỉ chú trọng tẩy trang và chăm sóc da buổi tối, còn buổi sáng việc rửa mặt chỉ đơn giản là vỗ nước lên mặt hoặc vò khăn lau.

Theo chị Nguyễn Tuyết Nhung (Đồng Nhân, Hà Nội) mặc dù đã rửa mặt kỹ mỗi tối trước khi đi ngủ, nhưng buổi sáng dậy, bạn vẫn cần phải rửa mặt thật kỹ càng, bởi ban đêm, trong thời gian bạn ngủ, da mặt vẫn bài tiết ra chất bã nhờn và bị những hạt bụi li ti trong không khí bám vào.

Để rửa mặt sạch, bạn vẫn cần kem, sữa rửa mặt, hoà với nước và đánh tan, sau đó thoa đều lên da mặt đã rửa ướt. Nên dùng nước ấm để rửa mặt.

Nếu nước quá nóng sẽ làm khô da, bay sạch các chất nhờn dưới da, làm da dễ bị nhăn và nhanh lão hóa; ngược lại, cũng không nên dùng nước quá lạnh vì nước lạnh không làm sạch hết xà phòng trong kem, sữa rửa mặt.

Sau khi rửa sạch mặt, bạn nên thoa một chút nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho da.

K.L

  • Bạn đã rửa mặt đúng cách?
    Bác sĩ của bạn- 19:51 22/11/2017
    Rửa mặt vốn là công việc quen thuộc và thường xuyên ai cũng phải làm hằng ngày. Tuy nhiên, công việc tưởng như rất đơn giản này, nhiều người vẫn mắc sai lầm. Điều đáng nói, chính việc rửa mặt sai cách lại là nguyên nhân khiến cho da mặt bị xấu đi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công
Thời sự- Thế Kha - 10:01 27/07/2021
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị, vừa thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---