--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rửa bàn chải dưới vòi nước chảy 20 giây

THU HÀ - 15:09 02/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Rửa bàn chải dưới vòi nước chảy 20 giây là lời khuyên của chuyên gia. Ngoài ra chúng ta phải thường xuyên khử khuẩn cho bàn chải đánh răng và thường xuyên thay mới chứ không đợi đến khi bàn chải mòn vẹt.

Hỏi: Tôi muốn hỏi, trước và sau khi đánh răng cần rửa bàn chảy trong bao lâu mới đảm bảo bàn chải sạch sẽ?

Nguyễn Hương Anh (Hà Nội)

BS Nguyễn Văn Việt, Phòng khám Nha khoa Việt Hưng: Để đảm bảo sạch sẽ, trước và sau khi đánh răng bạn cần phải cần rửa sạch bàn chải dưới vòi nước chảy trong 20 giây. Ngoài ra, chúng ta nên thường xuyên khử khuẩn cho bàn chải bằng nước oxy già pha loãng hoặc nước muối pha loãng.

Một lưu ý nữa là bàn chải đánh răng phải được để ở những chỗ khô ráo ngoài phòng tắm, hoặc có hộp đựng riêng, khô và sạch sẽ, tránh đặt bàn chải ở trên bồn rửa tay hoặc gần vòi nước. Một điểm lưu ý nữa là nên thường xuyên thay bàn chải, kể cả khi trông bàn chải vẫn còn mới và lông bàn chải vẫn chưa bị sờn. Thói quen chỉ thay bàn chải đánh răng khi đầu lông bàn chải xơ, hỏng hoàn toàn là một thói quen cực kỳ tai hại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---