• rong kinh

Vị thuốc Đông y: Thược dược trị rong kinh, ốm yếu gầy mòn
Sức khỏe mới- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 07:00 26/10/2021
Thược dược hay bạch thược có tên khoa học là Paconia lactiflora Pall, thường dùng rễ, thân rễ. Nên chọn thứ to mập bằng đầu ngón tay, dài 10 -15cm, thịt trắng hồng, ít xơ, thái lát mới dùng.
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng kinh doanh trên Amazon
  Doanh nghiệp- T.Lâm - 06:29 30/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Amazon Global Selling cho biết sẽ hợp tác với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA) – Bộ Công Thương, tổ chức chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo, giúp trang bị cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam những kiến thức cần thiết cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên Amazon một cách hiệu quả nhất.
 • Đa u xơ tử cung là gì? Bệnh có nguy hiểm không?
  Y học và đời sống- Mi Anh - 11:10 07/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đa u xơ tử cung là gì? Bệnh có nguy hiểm không và làm thế nào để điều trị đa u xơ tử cung mà không cần phẫu thuật là những câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra khi mắc phải căn bệnh này. Nếu bạn đang cũng quan tâm đến những vấn đề ở trên, hãy dành 3 phút để tham khảo nội dung bài viết dưới đây!
 • U nang bì buồng trứng là gì? Cải thiện bằng cách nào?
  Y học và đời sống- Kiều Mi - 10:58 03/08/2020
  Hiện nay, tỷ lệ người bị u nang bì buồng trứng đang ngày càng gia tăng. Mặc dù u nang bì buồng trứng không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Do đó, việc tìm hiểu các thông tin về bệnh cũng như biện pháp phòng ngừa, khắc phục là điều vô cùng cần thiết.
 • Cắt khối u xơ tử cung nặng 3kg
  Khỏe- Hà Nguyệt - 13:41 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 năm khối ung thư cổ tử cung nhỏ đã khát triển khổng lồ tương đương thai 6 tháng tuổi chèn ép các tạng trong ổ bụng và dính rất nhiều ở phần ruột. Sau 2 giờ phẫu thuật các bác sĩ mới cắt bỏ được khối u xơ tử cung “khủng”, nặng 3kg cho một người phụ nữ có dị tật câm điếc bẩm sinh.
 • Tưởng rong kinh do đặt vòng hóa u xơ tử cung
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 14:00 19/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người hay chủ quan với các triệu chứng đau bụng, rong kinh là do đặt vòng, uống thuốc, mãn kinh... không đi khám dẫn tới bệnh nguy hiểm.
 • Ông chủ Big C muốn huy động 2,4 tỷ USD để trả nợ, mở rộng kinh doanh
  Doanh nghiệp- Văn Hưng - 13:29 22/01/2020
  Central Retail đang lên kế hoạch huy động vốn 2,4 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Đây sẽ là thương vụ IPO lớn nhất lịch sử Thái Lan.
 • Đi khám họng phát hiện... u xơ tử cung 3kg
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 18:54 22/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Giai đoạn đầu u xơ tử cung không có triệu chứng, khi có biểu hiện thì đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy, phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần.
 • Món ăn bài thuốc chữa chứng huyết hư hàn
  Khỏe- LY. Minh Phúc - 19:47 18/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, phụ nữ kinh nguyệt sau ngày định kỳ phần nhiều do huyết hư hàn, chức năng nội tạng yếu, vận hóa kém, nguyên nhân liên quan đến ăn uống sinh hoạt không tốt, hay ăn sống lạnh, hoặc đi mưa gió lạnh hàn tà xâm nhiễm, lo nghĩ uất giận thái quá nội thương vận hóa kém huyết hư kinh trễ kỳ…Phép trị chủ yếu ôn bổ khí huyết, dưỡng tỳ thận điều kinh.
 • Dược thiện chữa chứng rong kinh
  Khỏe- LY Phan Thị Thạnh - 18:17 17/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rong kinh là hiện tượng bệnh lý rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở phụ nữ, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý sức khỏe, nguy cơ hiếm muộn rất cao.
 • Chữa rong kinh bằng Đông y
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Minh Phúc (Hội Đông y Vũng Tàu) - 21:00 22/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có rất nhiều bài thuốc điều trị rong kinh, tuy nhiên phải tuỳ theo thể chứng từng người, chọn bài thuốc theo “đối chứng trị liệu”.
 • Tăng cường thể lực cho phụ nữ có huyết hư hàn
  Khỏe- Lương y Minh Phúc - 10:39 09/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ kinh nguyệt sau ngày định kỳ phần nhiều do huyết hư hàn, chức năng nội tạng yếu vận hóa kém, nguyên nhân liên quan đến ăn uống sinh hoạt không tốt, hay ăn sống lạnh, hoặc đi mưa gió lạnh hàn tà xâm nhiễm, lo nghĩ uất giận thái quá nội thương vận hóa kém huyết hư kinh trễ kỳ…
 • Huyết dụ chữa rong kinh
  Gia truyền trị bệnh- LY Hoài Phương - 10:22 07/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết dụ còn có tên gọi là phật dụ, thiết thụ (trung dược), chổng đeng (Tày), co trướng lậu (Thái), quyền diên ái (Dao), có tên khoa học là Cordyline Terminalis Kunth. Có hai loại cây huyết dụ, loại lá đỏ cả hai mặt và loại lá đỏ một mặt còn mặt kia màu xanh. Cả hai loại đều được dùng làm thuốc nhưng loại hai mặt đỏ tốt hơn.
 • “Vua duối” Kinh Bắc kể chuyện “bắt rồng”
  Dọc đường- 07:43 30/05/2018
  Kinh Bắc, “vua duối” Nguyễn Thế Vững là người nổi tiếng. Nhưng sự nổi tiếng ấy phải đánh đổi bằng 30 năm và cả cuộc đời “bắt bóng luyện rồng”.
 • Nhận biết rối loạn kinh nguyệt bất thường ở vị thành niên
  Bác sĩ của bạn- 08:26 16/12/2017
  Rối loạn kinh nguyệt ở vị thành niên (VTN) nữ, nếu không phát hiện được các dấu hiệu bất thường hoặc các dấu hiệu liên quan đến thai nghén thường do nguyên nhân hoạt động của hệ thống trục dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng chưa hoàn chỉnh.