--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rộn ràng Lễ hội Đường sách TPHCM Xuân Kỷ Hợi 2019

HƯƠNG GIANG - 08:27 04/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chiều ngày 2/2 (tức ngày 28 tháng Chạp), Lễ hội Đường sách Tết 2019 tại TPHCM được chính thức khai mạc. Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân...

Năm nay, Lễ hội Đường sách được thiết kế với nhiều nét mới, chú trọng lan tỏa đến người dân về tình yêu biển đảo và tinh thần khởi nghiệp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các quan khách cắt băng khai mạc Lễ hội.

Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” diễn ra từ ngày 2-8/2 (tức từ 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng). Không gian lễ hội năm nay trải dài trên 3 trục đường chính khu trung tâm quận 1 gồm: Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, được chia theo chủ đề và trưng bày theo phong cách mới lạ, sinh động.

Lãnh đạo TPHCM tham quan đường sách Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể, tuyến Mạc Thị Bưởi có chủ đề “Sách và thế hệ trẻ”, giới thiệu những tác phẩm hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa. Tuyến đường Nguyễn Huệ có chủ đề “Vững bước vươn xa”, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TPHCM cùng nhiều sách lịch sử quy mô khác.

Du khách đọc báo Xuân Khoa Học & Đời Sống - là 1 trong những báo đạt giải bìa báo Xuân ấn tượng năm 2019 được trưng bày tại Đường sách TPHCM Xuân Kỷ Hợi 2019.

Khu vực này cũng là một trong những điểm nhấn của lễ hội đường sách năm nay khi trưng bày, giới thiệu những tác phẩm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; hình ảnh sinh động về đời sống của quân và dân ở các điểm đảo xa xôi của Tổ quốc; trưng bày báo Xuân 2019 của Trung ương, TPHCM....

Ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông TPHCM cùng ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông TPHCM trao giải bìa báo xuân cho các báo trung ương và TP.

Khu vực còn lại là tuyến đường Ngô Đức Kế có chủ đề “Thiếu nhi và thành phố tương lai”, trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, tổ chức trò chơi dựa trên ý tưởng STEM và trò chơi dân gian, giúp các em vừa học vừa chơi trong một không gian mở.

Bà Cao Thị Hồng Hà – Phó trưởng phòng Báo chí, Sở Thông tin & Truyền Thông TPHCM và nhà báo Bùi Hương – Trưởng CQTT báo Khoa Học & Đời Sống tại TPHCM chụp hình tại khu trưng bày báo Xuân đạt giải bìa báo Xuân ấn tượng năm 2019.

Dịp này, Ban tổ chức trao giải bìa báo xuân ấn tượng cho các báo trung ương và TPHCM. Giải nhất bìa báo xuân thuộc về Báo Tuổi Trẻ, giải nhì thuộc về Báo Quân đội nhân dân và Báo Sài Gòn Giải Phóng (tiếng Hoa), Báo Khoa Học & Đời Sống, báo Nhân Dân, báo Công An TPHCM, Tạp chí Người làm báo Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Pháp Luật TPHCM…. đạt giải khuyến khích.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO