--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong khu cách ly Covid-19

HÀ THU - 10:00 17/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Robot có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lên đến 100kg. Ngoài ra, robot còn được tích hợp camera có thể nhận đường và loa thông báo để người dân, các gia đình hoặc bệnh nhân biết và nhận đúng phần thực phẩm của mình.

Đây là sáng chế của nhóm 7 bạn sinh viên Khoa Cơ điện - Điện tử, Trường Đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên, nhóm sinh viên đã nghiên cứu, chế tạo thành công robot, với mong muốn góp một phần sức trẻ, ứng dụng những kiến thức đã học được và phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong khu cách ly Covid-19.

Robot có thiết kế gồm 2 động cơ ở bánh sau, có bộ điều khiển với khoảng cách là 200m, có kết nối micro trực tiếp qua wifi hoặc 3G. Với kích thước 890 x 1.250 x 790mm, robot dễ dàng len lỏi vào các con hẻm nhỏ hoặc các dãy nhà trọ, thời gian sạc pin là 4 tiếng và có thể vận hành liên tục từ 3 - 4 giờ đồng hồ.

Robot này là thay thế con người, hỗ trợ đội ngũ tình nguyện viên trong hoạt động phân phối, phát nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa cách ly và bệnh viện điều trị Covid-19, tránh tiếp xúc, lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, Robot còn có thể thực hiện phun khử khuẩn tầng thấp, hỗ trợ phòng, chống dịch.

Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng ra mắt và tiến hành chạy thử nghiệm Robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong khu cách ly tại một dãy nhà trọ thuộc phường Quang Vinh (TP Biên Hòa).

  • Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc trị Covid-19
    Khoa học- Vân Bùi - 08:00 11/08/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 10/8, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã công bố chế phẩm có tên Vipdervir, dùng để điều trị các bệnh do virus ARN (axit ribonucleic) gây ra. Thuốc có tác dụng ức chế khả năng nhân lên của nCoV trong tế bào vừa được Bộ Y tế chấp thuận phê duyệt thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---