--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot truyền thông tác hại của thuốc lá

THU HÀ - 14:00 17/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Robot truyền thông tác hại của thuốc lá được thiết kế khá đơn giản gồm: Đế xe gắn 4 bánh, khung để gá, đặt các bộ phận khác lên... Robot có thể đặt tại các nơi công cộng như bệnh viện, trường học.

Robot truyền thông tác hại của thuốc lá được thiết kế khá đơn giản. Thứ nhất là khung robot gồm có đế xe gắn 4 bánh giúp di chuyển trên mọi địa hình; khung để gá, đặt các bộ phận khác lên. Thứ hai là hình ảnh người robot nhằm thu hút sự chú ý của mọi người đến mô hình và thông điệp mà mô hình mang đến.

Thứ ba là bộ phận cảm biến, cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động khi có người qua lại để đóng mở nguồn giúp robot hoạt động. Thứ tư là bộ phận tạo quá trình hít thở của phổi: mô phỏng lá phổi hoạt động và hút thuốc, dẫn khói qua phổi gây biến màu ở phổi như thế nào. Thứ năm là bộ phận tạo khói, ống chứa khói… mô phỏng khói thuốc lá. Cuối cùng là bộ phận truyền thông bằng âm thanh và hình ảnh truyền đi thông điệp hút thuốc lá có hại như thế nào, gây những bệnh tật gì… giúp mọi người hiểu rõ và tránh xa thuốc lá.

Việc vận hành robot cũng khá đơn giản: Khi có người chuyển động đến gần khu vực robot, nhờ cảm biến chuyển động nhận biết, robot sẽ hoạt động. Khói thuốc được tạo ra và dẫn vào phổi của robot gây biến màu phổi kèm theo đó là bộ phận tuyên truyền sẽ phát đi các thông điệp về tác hại của thuốc lá và đưa ra các hình ảnh về chất độc có trong thuốc lá.

Robot có thể đặt tại các nơi công cộng như bệnh viện, trường học…

Đây là ý tưởng của Lò Mạnh Cường, học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. và Trần Quang Anh, học sinh trường THCS Ngôi Sao, Thanh Xuân, Hà Nội.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO