--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot quản lý nhà ở

THU HÀ - 07:11 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - IBOT – Robot quản lý nhà ở là ý tưởng của Cao Thọ Hoàng Long và Phạm Quỳnh Như, học sinh trường THCS Hắc Dịch, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo đó, robot có khả năng tương tác với con người qua giọng nói: dùng giọng nói để điều khiển robot di chuyển linh hoạt và điều khiển bật tắt các thiết bị điện có điện áp 220V trong gia đình như bóng đèn, quạt,…

Ngoài ra, robot có thể nhận biết được các tình huống hỏa hoạn hoặc rò rĩ khí gas, cảnh bảo trực tiếp tại hiện trường, sau đó gửi lời cảnh báo đến người dùng thông qua tin nhắn SMS và cuộc gọi; đồng thời chụp và gửi hình ảnh hiện trường đến người dùng qua email…

Robot còn được tích hợp chức năng chống trộm như nhận diện kẻ lạ đột nhập, chụp ảnh hiện trường và gửi lời cảnh báo đến người dùng; Camera IP giúp người dùng quan sát nhà ở 24/24; Nút lệnh SOS: dùng để đưa lời cảnh báo khẩn cấp đến người dùng (qua tin nhắn SMS và cuộc gọi) khi có thao tác chạm lên nút lệnh SOS trang bị trên đầu robot. Chức năng này dành cho đối tượng người già, trẻ em ở nhà một mình khi người lớn vắng nhà.

Theo nhóm tác giả, sản phẩm có tính ứng dụng cao, có thể ứng dụng sản phẩm cho các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là những người dùng thường bận rộn với công việc và thường xuyên vắng nhà, hoặc những tình huống bắt buộc để trẻ em và người lớn tuổi ở nhà mà không có sự quan tâm, giám sát từ người lớn…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO