--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot nông dân

THU HÀ - 08:35 04/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Robot nông dân là ý tưởng của Thào Mạnh Cường và Thào Thu Thanh, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai.

Bộ đôi tác giả cho biết, đối với lứa tuổi thiếu nhi, robot luôn là đồ chơi được ưa thích. Tuy nhiên, robot đồ chơi bán trên thị trường có giá thành đắt, không phải ai cũng có điều kiện để mua.

Không những thế Mạnh Cường và Thu Thanh phát hiện trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều thứ thải bỏ, có thể tận dụng để làm robot. Chính vì thế bộ đôi đã bắt tay tận dụng các đồ có sẵn như vỏ hộp, thanh nhôm, que nhựa, áo cũ… để ráp với nhau thành robot.

Theo đó, robot này có đôi mắt sáng nhờ bóng đèn, có thể bước đi và đẩy được chiếc xe nhờ động cơ quay làm đôi chân robot bước đi như người thật. Để tạo thêm hứng thú, các tác giả nhí đã sử dụng bộ điều khiển sóng RF được lấy từ ô tô điều khiển từ xa hỏng gắn vào robot.

Thông qua bộ điều khiển từ xa, có thể điều khiển cho robot đẩy xe tiến lên, lùi lại, quay phải, quay trái một cách dễ dàng. Ngoài ra trên xe còn được gắn một chiếc loa có gắn thẻ nhớ hoặc USB giúp robot có thể hát và kết nối điện thoại thông minh qua Bluetooth (kết nối không dây).

Nhóm tác giả cho biết, robot nông dân vừa tạo ra món đồ chơi hữu ích vừa góp phần bảo vệ môi trường.

  • Cánh tay robot cắt u tử cung
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 08:31 12/11/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi điều bệnh lý Sản Phụ khoa, Nhi khoa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu giá cổ phiếu mùa dịch
Chứng khoán- Tuyết Vân - 06:18 06/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Kinh tế chịu ảnh hưởng dịch bệnh, thị giá cổ phiếu rơi về vùng thấp, nhiều doanh nghiệp (DN) đã phải tiến hành các hoạt động mua cổ phiếu quỹ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO