--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot lượng tử chữa ung thư

HÀ BÌNH - 06:20 16/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bác sĩ sẽ cấy một loại robot lượng tử vào cơ thể người, dò tìm phát hiện và chữa trị các tế bào ung thư mà không tổn hại đến tế bào khỏe mạnh.

Bác sĩ sẽ cấy một loại robot lượng tử vào cơ thể người, dò tìm phát hiện và chữa trị các tế bào ung thư mà không tổn hại đến tế bào khỏe mạnh. Ý tưởng của Lê Hoàng, học sinh trường THPT Trường Chinh (Q.12) và Vương Huy Giáp, học sinh trường tiểu học Đuốc Sống (Q.1), TPHCM đã xuất sắc giành giải Best Creative Award tại cuộc thi CODEMAO International Creative Coding Competition (CICCC) vừa diễn ra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Lê Hoàng chia sẻ, đặc điểm vượt trội của công nghệ này là robot tiêu diệt chính xác các tế bào ung thư mà không tổn hại với các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, trong quá trình đó, robot lượng tử cũng tiêu diệt các virus và các loài ký sinh gây bệnh cho con người. Ý tưởng về robot lượng tử hy vọng sẽ được hiện thực hóa trong tương lai gần để chất lượng cuộc sống con người sẽ được nâng cao hơn.

Đây là ý tưởng có nhiều tiềm năng để hiện thực hóa. CICCC là cuộc thi về lập trình quy mô quốc tế với sự tham gia của khoảng 150.000 thí sinh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh vào chung kết. Đoàn Việt Nam đoạt 2 cúp tại sân chơi này.

  • Chụp PET có phát hiện sớm ung thư?
    Khỏe- Thúy Nga - 14:13 30/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - PET rất có ý nghĩa trong chẩn đoán sớm các khối u còn nhỏ và các ổ di căn li ti mà các phương pháp hiện hình khác còn chưa phát hiện được. Tuy nhiên, không nên tự ý chụp PET.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO