--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot kiểm tra mối hàn vỏ tàu

11:38 20/10/2017

y là ý tưởng của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) gồm Đinh Hữu Quang, Nguyễn Mạnh Tiến, Võ Hoàng Anh, Lưu Quang Thành và Hoàng Thái Hòa.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/robot-kiem-tra-moi-han-vo-tau(1).jpg

Kiểm tra các mối hàn trên thân tàu là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian, bởi các con tàu thường có kích thước và tải trọng lớn. Chính vì vậy, robot kiểm tra mối hàn vỏ tàu sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc, rút ngắn thời gian kiểm tra và giám sát, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mất an toàn lao động trong các nhà máy, công xưởng đóng tàu.

Robot có kích thước tương đối nhỏ gọn được gắn đầu dò siêu âm và tích hợp camera ghi nhận hình ảnh. Khi hoạt động, robot sẽ tự động chạy theo các đường mối hàn, đầu dò siêu âm sẽ phát hiện và ghi nhận theo hình thức đánh dấu lỗi tại các mối hàn (nếu có), sau đó sẽ tự động báo thông tin từ khu vực lỗi về cho người điều khiển xử lý.

Nhóm tác giả cho biết, để robot có thể chạy ổn định trên bề mặt kim loại, nhóm đã thiết kế chân robot khá đặc biệt. Theo đó, chân của robot là bộ phận nam châm, có thể di chuyển ổn định trên bề mặt kim loại và hoạt động được trên mọi vị trí, kể cả góc nghiêng hoặc thẳng đứng 90 độ.

T.Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: "Đóng cửa" trạm BOT không thu phí tự động từ ngày 31/12
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 19:43 25/11/2020
Đến 31/12, các nhà đầu tư BOT chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO