--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot khử khuẩn phòng cách ly

KHÁNH PHƯƠNG - 11:05 01/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, đây là kết quả sau 4 tháng vận hành thử nghiệm, bổ sung các chi tiết và hoàn thiện sản phẩm robot khử khuẩn phòng cách ly theo đơn đặt hàng của Hội đồng Khoa học Công nghệ của Sở Y tế TPHCM.

Từ yêu cầu thực tiễn của phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt trong công tác khử khuẩn các phòng cách ly điều trị và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, Sở Y tế TPHCM đã đặt hàng Trung tâm Công nghệ Thông tin Bệnh viện Quân dân Y miền Đông chế tạo ra loại robot chuyên dụng phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly.

Robot phun thuốc khử khuẩn toàn bộ giường và không gian buồng bệnh, chuẩn bị đón bệnh nhân mới.

Robot phun thuốc khử khuẩn toàn bộ giường và không gian buồng bệnh với các tốc độ phun, kích thước hạt khí dung, khả năng xoay các góc độ phun theo yêu cầu thiết kế; sau khi phun xịt thuốc, robot lau nhà để tránh trơn trượt; trước khi ra khỏi phòng, robot biết tự phun thuốc để khử khuẩn cho chính mình.

Sau Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, robot khử khuẩn này sẽ được trang bị cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.  

Sau Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, dự kiến, robot khử khuẩn sẽ được trang bị cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---