--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot đánh trống trường

HÀ BÌNH - 18:35 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Con robot cao khoảng 1,6m có 3 bộ phận chính hợp thành gồm: hệ thống điều khiển, cơ cấu chấp hành và giá đỡ trống.

Sau nhiều năm, thầy Nguyễn Hữu Thọ (giảng viên khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) người sáng tạo ra robot đánh trống trường tỏ ra khá bất ngờ khi mấy ngày gần đây dân mạng đang truy lùng con robot này.

Theo thầy Thọ, trước đó đã có nhiều người làm con robot này rồi nhưng không thành công. Cùng thời gian này thầy Thọ đã đọc được một bài báo nói về tiếng trống trường đang dần mai một đi khiến người thầy quê Hà Tĩnh quyết tâm làm bằng được con robot đánh trống trường tự động. Tới đầu năm 2014, thầy Thọ và cậu học trò đã bắt tay vào triển khai ý tưởng làm robot đánh trống trường. Tới cuối năm 2014 con robot đầu tiên đã ra đời.

Theo thầy Thọ, ban đầu việc làm robot cũng gặp nhiều khó khăn vì thiếu kinh phí, nhưng nhờ bạn bè giúp đỡ, công việc cũng dần suôn sẻ. “Mới đầu tôi làm con robot trong phòng, thấy tiếng trống khi đánh đã rất to rồi, nhưng khi đem ra ngoài thử ở sân trường thì tiếng lại quá nhỏ do không gian sân trường quá rộng, tiếng học sinh chơi đùa át đi tiếng trống”, thầy Thọ nói. Con robot cao khoảng 1,6m có 3 bộ phận chính hợp thành gồm: hệ thống điều khiển, cơ cấu chấp hành và giá đỡ trống. Hệ thống điều khiển, có nhiệm vụ đưa ra các tín hiệu điều khiển để robot tiến hành thực hiện các hành động đã được lập trình trước.

 

 • Robot truyền thông tác hại của thuốc lá
  Công nghệ- Thu Hà - 14:00 17/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Robot truyền thông tác hại của thuốc lá được thiết kế khá đơn giản gồm: Đế xe gắn 4 bánh, khung để gá, đặt các bộ phận khác lên... Robot có thể đặt tại các nơi công cộng như bệnh viện, trường học.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO