--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot 5 trong 1

THU HÀ - 19:00 02/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Robot 5 trong 1 có thể quét dọn đường phố và tích hợp thêm nhiều chức năng như hút bụi, tưới cây, rửa đường và cứu hỏa.

Sản phẩm là ý tưởng của Hồ Chí Thông, học sinh trường tiểu học Bình Trị 2, Bình Tân, TPHCM. Robot gồm 3 phần: Phần đầu xe được thiết kế với 2 bánh răng thể hiện chức năng của chổi giúp quét và gom rác vào chính giữa. Nam châm ở ngay sau chổi, hút và phân loại rác kim loại cùng hệ thống hút rác vào bồn chứa rác.

Phần thân xe gồm bồn chứa rác, bo mạch điện tử đóng vai trò như hệ thống điều hành quản lý hoạt động của toàn hệ thống và 3 động cơ (2 động cơ bánh xe, 1 động cơ dùng để quay hệ bánh răng). Phần đuôi xe gồm bồn chứa nước, cần tưới nước, động cơ servo điều khiển cần tưới nước… phục vụ chức năng tưới cây, rửa đường và chữa cháy. Robot được điều khiển thông qua một remote bằng thiết bị phát và nhận tín hiệu. Nút khởi động được gắn ngay trên bo mạch điện tử nằm ở phần thân robot.

Với cấu tạo này robot có thể thực hiện tới 5 chức năng bao gồm quét dọn, hút bụi, tưới cây, rửa đường và chữa cháy. Trong khi vừa gom rác, robot sẽ vừa thực hiện song song hút bụi, rửa đường, tưới cây, đồng thời có thể kịp thời dập tắt những đám cháy nhỏ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cách ly thôn Hạ Lôi đến ngày 5/5
Thời sự- Trường Phong - 12:38 08/04/2020
Sáng 8/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức họp thông qua quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bi kịch trong gia đình Mỹ: Mẹ và 3 con chết vì Covid-19
  Thời sự- An Bình - 11:50 08/04/2020
  Bốn thành viên trong một gia đình ở bang Louisiana đã tử vong vì Covid-9 chỉ trong thời gian 10 ngày, trong bối cảnh tình hình đại dịch tại Mỹ ngày càng nghiêm trọng.
 • Phát hiện mới về tác hại của Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hiếu - 11:47 08/04/2020
  Theo các kết quả nghiên cứu mới, bệnh nhân mắc Covid-19 có thể bị tổn thương tim và não.
 • Những bài thuốc quý trị chứng viêm đường hô hấp cấp
  Khỏe-   LY. Nguyễn Minh Phúc - 11:43 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chứng lây nhiễm qua đường hô hấp biểu hiện sốt ho, ho khan, ho đờm thở mệt… là bệnh chứng điển hình của virus Covid-19. Đặc điểm chung bệnh dễ lây lan, diễn tiến nhanh, thiên về nhiệt, dễ hóa táo tổn thương chân âm, tổn thương tân dịch.
 • Đột quỵ vì kiêng cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:43 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường là bệnh mạn tính, nếu kiểm soát không tốt có thể để lại nhiều biến chứng như tàn phế, thậm chí tử vong cho người bệnh. Bệnh nhân đái tháo đường nhiều năm thường có tâm lý kiêng cơm, thậm chí không ăn cơm mà thay bằng các thức ăn ngoài cơm như khoai, ngô, mì, miến và nghĩ rằng thức ăn này không làm tăng đường, nên ăn thoải mái.
 • Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4
  Thời sự- Thu Hằng - 11:43 08/04/2020
  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định với VietNamNet: "Tùy tình hình, Chính phủ sẽ quyết định việc dừng cách ly xã hội hay không vào ngày 15/4, ta chưa dám nói trước điều gì".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO