--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot 5 trong 1

THU HÀ - 19:00 02/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Robot 5 trong 1 có thể quét dọn đường phố và tích hợp thêm nhiều chức năng như hút bụi, tưới cây, rửa đường và cứu hỏa.

Sản phẩm là ý tưởng của Hồ Chí Thông, học sinh trường tiểu học Bình Trị 2, Bình Tân, TPHCM. Robot gồm 3 phần: Phần đầu xe được thiết kế với 2 bánh răng thể hiện chức năng của chổi giúp quét và gom rác vào chính giữa. Nam châm ở ngay sau chổi, hút và phân loại rác kim loại cùng hệ thống hút rác vào bồn chứa rác.

Phần thân xe gồm bồn chứa rác, bo mạch điện tử đóng vai trò như hệ thống điều hành quản lý hoạt động của toàn hệ thống và 3 động cơ (2 động cơ bánh xe, 1 động cơ dùng để quay hệ bánh răng). Phần đuôi xe gồm bồn chứa nước, cần tưới nước, động cơ servo điều khiển cần tưới nước… phục vụ chức năng tưới cây, rửa đường và chữa cháy. Robot được điều khiển thông qua một remote bằng thiết bị phát và nhận tín hiệu. Nút khởi động được gắn ngay trên bo mạch điện tử nằm ở phần thân robot.

Với cấu tạo này robot có thể thực hiện tới 5 chức năng bao gồm quét dọn, hút bụi, tưới cây, rửa đường và chữa cháy. Trong khi vừa gom rác, robot sẽ vừa thực hiện song song hút bụi, rửa đường, tưới cây, đồng thời có thể kịp thời dập tắt những đám cháy nhỏ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì virus corona
Thời sự- Đông Phong - 11:32 18/02/2020
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết giám đốc của một bệnh viện tại Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, vừa qua đời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO