--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rau xanh đậm cũng nhiều vitamin A

19:59 26/11/2017

Không cứ nhất thiết ăn mỗi rau màu vàng, đỏ mới nghĩ bổ sung vitamin A.

Hỏi: Người ta hay nói các loại quả đỏ như gấc, bí đỏ… nhiều vitamin A. Vậy các loại rau màu xanh có lượng vitamin này không?

Trần Quang Hào (Đà Nẵng)

Rau xanh đậm cũng nhiều vitamin A.

TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sau thu hoạch: Đúng là trong các loại quả màu vàng, đỏ thường có chứa hàm lượng vitamin A cao như cà rốt, gấc, xoài, đu đủ… nhưng trong những loại rau củ có màu xanh đậm cũng có chứa loại vitamin này nhiều.

Ví dụ rau ngót, rau dền, rau muống mà chúng ta hay ăn hàng ngày đều tốt. Vì thế, không cứ nhất thiết ăn mỗi rau màu vàng, đỏ mới nghĩ bổ sung vitamin A. Nhất là các mẹ có con nhỏ, để bổ sung suốt ngày cho con ăn bí đỏ và gấc là chưa hợp lý.

PV (Ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các công ty nước sinh hoạt và cuộc đua nghìn tỉ
Thời sự- Nhóm PV - 16:39 18/10/2019
Với lợi nhuận sau thuế hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, kinh doanh nước sinh hoạt đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Thậm chí có những cuộc đua giành quyền cung cấp nước sinh hoạt lên tới nghìn tỉ đồng. Tuy nhiên, bê bối bán nước sinh hoạt nhiễm bẩn của Cty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà dấy lên lo ngại về việc để tư nhân cung cấp mặt hàng thiết yếu, liên quan sát sườn đời sống người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO