• rau ma

 Thực phẩm giải độc
Chữa bệnh không dùng thuốc- thúy nga - 10:29 21/02/2020
(khoahocdoisong.vn) -  Trong Đông y có rất nhiều món ăn có tác dụng giải độc thật đơn giản, tiện dụng. 
 • Món ăn cho người nhiệt miệng
  Khỏe- BS. Kim Ngân - 09:34 05/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiệt miệng là chứng bệnh hay gặp ở người có máu nóng khiến tạo vết loét ở đầu lưỡi, quanh môi, có khi mọc sâu trong khoang miệng, vòm họng. Các triệu chứng như đau họng, đau lợi, môi sưng nề, ăn uống rất đau. Ngoài những thuốc bác sĩ kê, xin giới thiệu một số món ăn thanh nhiệt sau đây, tùy theo từng địa phương có thứ gì dùng đấy.
 • Rau má chữa viêm họng
  Chữa bệnh không dùng thuốc- ThS Thanh Tâm - 15:34 28/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, rau má có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thuỷ, lương huyết, thường dùng chữa viêm họng, ho, tiêu chảy, viêm đường tiết niệu, mụn nhọt…
 • Đồ ăn mát bổ thích hợp với người bệnh vẩy nến
  Khỏe- LY Phan Thị Thạnh- - 14:57 17/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh vảy nến là bệnh da thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Đây là bệnh mạn tính, thường thì người bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời. Nếu phát hiện sớm, tuân thủ điều trị, hạn chế các yếu tố nguy cơ, thực hiện chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ có thể giúp kiểm soát bệnh và ngăn ngừa được các biến chứng nặng nề.
 • 10 vị thuốc quý trong toa căn bản
  Gia truyền trị bệnh- BS Đức Quang - 07:50 24/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Trong thời kỳ kháng chiến, thuốc men và y dụng cụ phục vụ cho bà con rất thiếu, các thầy thuốc đã nghiên cứu tìm ra toa căn bản gồm 10 vị thuốc nam quý dễ trồng, dễ thu hái, bảo quản và chế biến, sử dụng rộng rãi trong các gia đình và trạm xá. Xin giới thiệu 10 vị thuốc trong toa căn bản.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO