Rau càng cua tốt cho sức khỏe

(khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau càng cua, đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa ít calo, rất thích hợp với phụ nữ muốn duy trì vóc dáng thon gọn.

Hỏi: Tôi đi công tác các tỉnh phía Nam rất hay được ăn món gỏi rau càng cua, đặc biệt tôi rất thích món rau càng cua trộn thịt bò, xin hỏi tác dụng của rau càng cua đối với sức khỏe?

Hải Yến (Thái Bình)

BS Tuấn Anh, TP Huế: Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau càng cua. Đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa ít calo, rất thích hợp với phụ nữ muốn duy trì vóc dáng thon gọn. Rau càng cua trộn thịt bò là món ăn ngon, hương vị chua ngọt của rau xanh với thịt bò đậm đà tạo cảm giác ngon miệng. Rau càng cua là thực phẩm lành mạnh, trong rau có tới 92% nước, do đó ăn loại rau này rất mát, có tác dụng thanh nhiệt, 8% thành phần còn lại là các vitamin và khoáng chất.

Trong 100g rau càng cua có 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magiê, 5,2mg vitamin C. Ăn 100g rau càng cua nghĩa là cơ thể đã được cung cấp 24 calo. Các vi chất như kali, magiê trong rau tốt cho tim mạch, huyết áp, góp phần trong việc chữa bệnh đái tháo đường, táo bón. Trong Đông y, người ta dùng toàn cây rau làm thuốc trị đau nhức khớp, đòn ngã và được vò nát đắp lên da trị phỏng do lửa hoặc nước sôi.

Theo Đời sống
Xước da bệnh nhân 52 tuổi nguy kịch vì uốn ván nặng kèm thuyên tắc phổi

Cứu bệnh nhân 52 tuổi bị uốn ván nặng kèm thuyên tắc phổi

Người dân không nên chủ quan với bệnh uốn ván, khi gặp các vết thương cần phải chủ động tiêm ngừa. Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần sớm đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh những diễn biến nguy hiểm.
Bệnh dại lây qua đường nào?

Bệnh dại lây qua đường nào?

Đường lây bệnh dại phổ biến nhất là do bị động vật dại cắn, bên cạnh đó bệnh còn có thể lây từ nước bọt của chó, mèo dại hoặc động vật khác mắc bệnh do cào hoặc liếm vào vết thương, vùng da bị trầy xước của cơ thể.
back to top