--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rán mỡ không bị bắn ra ngoài

HÀ BÌNH - 14:18 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trước khi cho mỡ vào chảo rán, hãy cho 1 thìa nước và vài hạt muối vào chảo đun sôi lên, sau đó mới cho mỡ vào chảo để rán.

Việc rán mỡ lợn có cả bì rất dễ bị mỡ bắn tung tóe ra bếp, vừa gây bẩn khu vực nấu ăn, vừa nguy hiểm cho người đứng bếp bởi mỡ bắn ra có thể gây bỏng. Làm thế nào để rán mỡ mà không bị bắn tung tóe ra ngoài? Nhất là gần Tết, nhiều gia đình có nhu cầu chế biến nhiều món ăn khác nhau để ăn Tết. Việc rán mỡ lợn thừa lại từ chế biến các món khác cũng khá phổ biến.

Theo chị Vũ Thùy Linh (Cầu Diễn, Hà Nội) thì có một cách đơn giản là sử dụng muối. Trước khi cho mỡ vào chảo rán, hãy cho 1 thìa nước và vài hạt muối vào chảo đun sôi lên, sau đó mới cho mỡ vào chảo để rán. Ngoài ra có thể chà chanh vào đáy chảo. Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả. Hoặc khi đang chiên rán, cho vài hạt muối vào chảo cũng sẽ hạn chế được tình trạng mỡ bắn ra khỏi chảo. Không nên đậy vung khi rán sẽ làm đồ ăn mất độ giòn.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO