--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rạn da khi mang thai không chữa được

HÀ BÌNH - 09:57 15/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cortisol mới là thủ phạm khiến rạn da, chứ không phải là collagen và elastin của bạn nhiều hay ít.

Hỏi: Khi mang thai, vì sao nhiều người bại rạn da?

Vũ Thu Mai (Hà Nội)

Bà Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Khi một người mẹ mang thai, để một phôi thai có thể phát triển bình thường, cơ thể người mẹ sẽ sản sinh ra cortisol để giúp em bé sống sót. Những ngày sau đó, cortisol sẽ điều chỉnh tăng huyết áp của người mẹ. Việc này nhằm để tăng lượng máu qua nhau thai đến em bé. Và những ngày cuối cùng, lượng cortisol sẽ tăng hẳn lên và giúp em bé hoàn chỉnh các cơ quan của mình. Nhưng, cortisol cũng làm cho các sợi collagen và elastin yếu đi. Vào vài tháng cuối mang thai, hàm lượng cortisol trong cơ thể người mẹ sẽ tăng rất cao và nó khiến các sợi collagen và elastin đứt gãy, gây ra rạn da. Cortisol mới là thủ phạm khiến rạn da, chứ không phải là collagen và elastin của bạn nhiều hay ít. Bởi thế, rạn da là do bộ gene của bạn, và điều đó được quy định từ khi bạn chưa sinh. Không có sản phẩm "phòng rạn cho bà bầu" nào có thể giúp triệt để được cho bạn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO