--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rắn biển trị đau khớp

THÚY NGA - 10:28 15/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Thịt rắn biển vị mặn, tính ấm, có công dụng làm tăng trọng và chống viêm rõ rệt trên thực nghiệm. Rắn biển ngâm rượu là dạng thông dụng nhất để chữa các bệnh về khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái khớp...và đau thần kinh hông to.

Hỏi: Tôi nghe mọi người mách dùng rắn biển để trị đau nhức xương khớp nhưng không rõ thực hư ra sao, mong KH&ĐS tư vấn.

Lê Thị Thắm (Hà Nội)

ThS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện TƯQĐ 108: Rắn biển, còn gọi là đẻn hay đẹn, là nhóm động vật có nọc độc, có đặc điểm và cấu tạo thích nghi với đời sống ở biển. Người ta đã sưu tầm và thống kê được rất nhiều loài rắn biển với các chi khác nhau, trong đó chỉ có vài loài được dùng làm thuốc phổ biến như đẻn cơm, đẻn khoang, đẻn vết (con vật mà bạn trông giống rắn khoang đen trắng chính là đẻn khoang, có tên khoa học là Hydrophis cyanocinctus Daudin).

Thịt rắn biển chứa protit và nhiều loại axit amin. Về y học, thịt rắn biển vị mặn, tính ấm, có công dụng làm tăng trọng và chống viêm rõ rệt trên thực nghiệm. Rắn biển ngâm rượu là dạng thông dụng nhất để chữa các bệnh về khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái khớp...và đau thần kinh hông to. Kinh nghiệm dân gian vùng biển còn dùng máu rắn biển để chữa đau lưng, đau xương và mật rắn biển để chống viêm và an thần.

 

  • Tự luyện thiền xung năng lượng trị đau khớp gối
    Bị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp, kết hợp với mảnh đạn trong khớp TTƯT.BSCKI Dương Tiến Năng, Nguyên trưởng khoa Nội chung chuyên khoa Tim, Thận Khớp Viện 6 quân khu 2 cũng bất ngờ chưa tìm đủ chứng cứ khoa học để chứng minh cơ chế ngồi thiền thông xung năng lượng lại giúp khỏi đau khớp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét giảm 10 - 30% giá điện, xăng
Thời sự- Thu Hằng - 10:19 26/09/2021
Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như điện, xăng với mức từ 10 - 30%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---