--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ra máu sau mãn kinh cẩn thận ung thư

N.HÀ (GHI) - 11:00 29/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mãn kinh bỗng dưng ra máu là một trong những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe. Nó có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm như: Teo nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung… và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Bà Nguyễn Thị M. (53 tuổi, Hưng Yên) mãn kinh đã mấy năm bỗng nhiên có lại. Nghe mọi người nói là do rối loạn nội tiết nên bà chỉ dùng thuốc nội tiết. Đến khi ra máu đen, đau bụng và sụt cân bà mới đi khám thì thấy được kết luận ung thư tử cung.

Lời bàn: BS Tuấn Anh, Bệnh viện K cho biết, với độ tuổi trung bình từ 50 tuổi trở lên. Phụ nữ mãn kinh bỗng dưng ra máu là một trong những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe. Nó có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm như teo nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung… và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Vì vậy, đối với phụ nữ đã mãn kinh (khoảng hơn 1 năm) mà đột nhiên thấy ra máu (có thể màu nâu đen hoặc đỏ tươi) thì cần đến ngay các cơ sở y tế đến tiến hành thăm khám và điều trị. Người bệnh nên làm nội soi cổ tử cung để khám và loại trừ hoặc phát hiện ung thư cổ tử cung nếu có.

  • Món ăn - bài thuốc cho người tiểu ra máu
    Khỏe- BS Kim Lan - 18:11 03/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bình thường nước tiểu trong, hơi vàng nhạt. Nếu nước tiểu có màu hồng, xét nghiệm có hồng cầu, đó là bị tiểu ra máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này, thường do xuất huyết bàng quang, đường tiết niệu, thận có sỏi hay viêm tuyến tiền liệt. Khi thấy có hiện tượng cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---