--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ra mắt Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tại khu vực phía Nam

HỮU THÔNG - 08:00 23/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/9, tại TPHCM, Hội đồng quản lý Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” phối hợp cùng Tổng Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ ra mắt Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” khu vực phía Nam.

Hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận

Cùng với “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, nhật ký “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của Việt Nam trong năm 2005. Cũng trong thời gian này, ý tưởng về việc thành lập một quỹ khuyến học, khuyến tài mang tên "Mãi mãi tuổi 20" đã được một nhóm các cựu chiến binh và văn nghệ sĩ, trí thức khởi xướng.

Trên cơ sở đó, ngày 16/8/2005, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” ra đời. Đó cũng là thời gian Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức phong trào “Tiếp lửa truyền thống Mãi mãi tuổi 20” trở thành đợt sinh hoạt chính trị rầm rộ trên cả nước...

Bà Trần Hồng Dung, Phó Chủ tịch thường trực Quỹ thay mặt lãnh đạo Hội trao quyết định bổ nhiệm cho Đại tá Nguyễn Kim Thọ.

Trải qua 14 năm hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, tự tạo nguồn vốn trên cơ sở tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp để duy trì hoạt động của quỹ. Đến nay, Quỹ đã tiến hành trao 2 giải thưởng cho 50 tập thể và cá nhân điển hình xuất sắc trong các lĩnh vực như văn học, an ninh, quốc phòng, khoa học kỹ thuật, giáo dục, doanh nghiệp… do các chuyên gia và báo chí bình chọn.

Bên cạnh đó, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức hàng trăm chuyến về nguồn, thăm và tặng quà nhiều Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, xây tặng hàng chục nhà tình nghĩa, tặng hàng ngàn bộ quần áo, sách giáo khoa, dụng cụ học tập, tủ sách cho tuổi trẻ ở vùng sâu, vùng xa. Quỹ đã tổ chức hai lần trao Giải thưởng “Mãi mãi tuổi 20” cho 50 tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc, xây dựng công trình nhà khách miễn phí tại Nghĩa trang lịch sử Quốc gia Trường Sơn… Hiện nay, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” đã và đang tham gia sưu tầm, xuất bản phát hành những tác phẩm, tủ sách mãi mãi tuổi 20 mà hầu hết tác giả đều là liệt sĩ, thương binh đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.

Các thành viên Quỹ tại Hà Nội tham dự lễ ra mắt Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” khu vực phía Nam.

Sau 4 năm tham gia cùng Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”, TS Trần Bách Hiếu, Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội chia sẻ: “Quỹ như trường học thứ 2 giúp giáo dục truyền thống và truyền lửa để những bạn trẻ ngày nay được trưởng thành hơn. Quỹ giúp hòa quyện giữa 2 thế hệ, những sinh viên được tham gia cùng quỹ cũng đúng lứa tuổi 20 và được truyền lửa từ chính các cô, chú đã từng xếp bút nghiên ở tuổi 20 lên đường vì Tổ quốc”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng quản lý Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”.

Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác chính sách xã hội

Thời gian qua, Quỹ hoạt động chủ yếu tại khu vực phía Bắc, hiện nay nhu cầu hoạt động đã lan tỏa đến khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận. Thực hiện chủ trương mở rộng quy mô hoạt động của quỹ trên phạm vi toàn quốc, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, thắp lên ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc để cho sống đẹp, sống có ích trở thành lẽ sống thường nhật của mỗi chúng ta, đồng thời cổ vũ, động viên ý chí và nghị lực, khát vọng và cống hiến, góp phần bồi dưỡng thế hệ trẻ toàn quốc nói chung, khu vực phía Nam nói riêng, Quỹ đã chính thức ra mắt tại khu vực phía nam.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố quyết định nhân sự Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” phía Nam và thành lập Văn phòng đại diện phía Nam của Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”. Đại tá Nguyễn Kim Thọ  được Hội đồng quỹ bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ phụ trách khu vực phía Nam.

Quỹ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận 10, sinh viên vượt khó học tốt của Trường Đại học Sài Gòn.

Đại tá Nguyễn Kim Thọ, Phó Chủ tịch quỹ cho biết: “Trước mắt, trong tháng 10/2019, Quỹ sẽ phối hợp cùng Báo Khoa Học & Đời Sống tổ chức một số chương trình ý nghĩa gồm: Tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách quận 10, TPHCM; tặng quà và trao học bổng cho con của các đồng chí Lữ đoàn 171 Hải quân… Và tiếp theo sau đó sẽ thăm tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, sẽ tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa…”.

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM tặng hoa chúc mừng nhân dịp ra mắt Quỹ "Mãi mãi tuổi 20" khu vực phía Nam.

Nhân dịp ra mắt Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tại khu vực phía Nam, Quỹ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận 10, sinh viên vượt khó học tốt của Trường Đại học Sài Gòn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO