--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quy trình đông lạnh sầu riêng xuất khẩu

HÀ BÌNH (GHI) - 10:04 05/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quy trình đông lạnh sầu riêng xuất khẩu thế nào để đảm bảo được hương vị và dưỡng chất?

Hỏi: Quy trình đông lạnh sầu riêng xuất khẩu thế nào để đảm bảo được hương vị và dưỡng chất?

Ngô Hải Anh (Hà Nội)

ThS Nguyễn Mạnh Khải, Học viện Nông nghiệp: Sầu riêng đông lạnh cả quả, đông lạnh nguyên múi, hoặc múi tách hạt đang là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng. Sầu riêng muốn xuất sang thị trường khó tính, sau khi thu mua trái tươi sẽ được đưa vào kho cấp đông với nhiệt độ cực lạnh tới -40 độ C để bảo quản được lâu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau đó sầu riêng xuất khẩu sẽ chuyển vào các container lạnh được tiếp tục cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, vận chuyển bằng tàu biển đến các nước có nhu cầu. Từ năm ngoái, sầu riêng Việt Nam được Thương vụ đưa vào danh sách trọng tâm xúc tiến tại Úc. Qua khảo sát tại Úc, sầu riêng là loại quả phù hợp tiêu dùng đông lạnh, hoàn toàn có thể thay thể quả tươi vốn phải đàm phán mở cửa.

  • Ăn sầu riêng mặt nổi mụn
    Bác sĩ của bạn- TT - 17:00 31/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sầu riêng là trái cây rất bổ dưỡng, nếu có nhu cầu bổ sung năng lượng cho cơ thể, chỉ cần ăn 1/5 trái sầu riêng là đã có nguồn năng lượng cần thiết cho cả ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO