--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường TH tại Hà Nội

HƯƠNG GIANG - 15:07 13/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại châu Á vừa  ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường TH nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em.

Tiếp nối sự thành công của Chương trình Giáo dục tài chính dành cho trẻ em Cha-Ching – chương trình được công nhận và trao giải thưởng toàn cầu, sự hợp tác của Quỹ Prudence và JA Vietnam được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những kiến thức tài chính cần thiết cho hơn 7.336 học sinh tại 31 trường TH trên địa bàn TP Hà Nội trong năm học 2019 - 2020 và mở rộng quy mô toàn quốc trong những năm sắp tới. 

Các thầy cô đang tham gia khoá học.

Từ những thành công của Cha-Ching, năm 2016, Quỹ Prudence đã hợp tác với tổ chức JA châu Á - Thái Bình Dương để xây dựng và phát triển giáo trình Cha-Ching nhằm hỗ trợ giáo viên truyền đạt những kỹ năng quản lý tài chính thông minh cho trẻ em. Kể từ đó, giáo trình giảng dạy này đã được triển khai rộng rãi cho học sinh Khối lớp 4 tại các trường TH công lập ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Philipines, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2017, giáo trình Cha-Ching đã tiếp cận được hơn 380.000 HS, đào tạo hơn 8.000 GV giảng dạy cho chương trình. 

Cùng với sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT Việt Nam, giáo trình Cha-Ching sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến 163 GV trong năm học 2019 - 2020. Các GV sẽ được tham dự một khóa đào tạo 2ngày, với các nội dung bao gồm Chương trình giảng dạy và Phương pháp giảng dạy Cha-Ching. Ngoài ra, GV cũng sẽ tham gia khóa học giới thiệu và khảo sát năng lực Chứng chỉ Tài chính Cha-Ching (CCFA) trong vòng 2 giờ cuối dự án. 

 Ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ kỳ vọng sự hợp tác chiến lược này sẽ giúp Giáo trình quản lý Cha-Ching tiếp cận nhiều em học sinh hơn nữa.

Ông Clive Baker - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, thành viên Quỹ Prudence chia sẻ: “Kiến thức tài chính là một kỹ năng sống quan trọng, tuy nhiên thường không có trong hầu hết các hệ thống giáo dục. Cung cấp cho trẻ em một nền tảng vững chắc và sự hiểu biết tốt về những khái niệm tài chính cơ bản ngay từ khi còn nhỏ sẽ góp phần đáng kể vào khả năng phát triển một lối sống bền vững và đóng góp vào sự phát triển lâu dài của đất nước. Từ những thành công của chương trình Quản lý Tài chính Thông Minh cho trẻ em Cha-Ching, giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching sẽ giúp chúng tôi tiếp cận ngày càng nhiều trẻ em tại Việt Nam, giúp xây dựng một thế hệ tương lai có trách nhiệm và được trang bị đầy đủ kiến thức tài chính.”

"Giáo dục sớm về tư duy và kỹ năng quản lý tài chính cho các em bậc tiểu học là điều cần thiết vì đây sẽ là tiền đề hỗ trợ các em rất nhiều trong quá trình làm việc và khởi nghiệp sau này. Khi nắm được những khái niệm và kỹ năng quản lý tài chính, các em sẽ hiểu được cách sử dụng tiền, giá trị của việc kiếm tiền, tiêu tiền và đó cũng là động lực thúc đẩy các em tạo ra những giá trị cho chính mình và cộng đồng", ông Bùi Tiến Dũng, Thư ký đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Liên Hợp Quốc: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 chỉ còn 3,1%
Kinh tế- Trà My - 19:30 19/05/2022
Theo Liên Hợp Quốc, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã gia tăng sức ép lạm phát và ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sau đại dịch. Chưa kể, dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---