--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quy định về xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường Quân đội

MINH TRÍ - 09:20 05/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã trả lời một số câu hỏi của thí sinh xoay quanh vấn đề tuyển sinh vào các trường quân đội.

Đối với quy định về xét tuyển nguyện vọng 1, các trường Quân đội, các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc trường cùng nhóm xét tuyển (trong nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1) và được trường tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển thông báo đủ điều kiện sơ tuyển;

Không xét tuyển đối với các thí sinh: Không có hồ sơ sơ tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển; Nguyện vọng đăng ký xét tuyển không phải là nguyện vọng 1; nộp hồ sơ xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển; Không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, không đúng thời gian quy định; đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) vào các trường Quân đội theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

  • Năm 2021, các trường quân đội tuyển 88 thí sinh nữ
    Giáo dục- P.Anh (t/h) - 11:21 23/03/2021
    Thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2021, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, có 3 học viện, trường tuyển sinh nữ, gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự (33 chỉ tiêu); Học viện Quân y (40 chỉ tiêu); Học viện Khoa học quân sự (8 chỉ tiêu).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO