--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng với ông Vương Đình Huệ

MAI LOAN - 14:40 11/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng đối với ông Vương Đình Huệ với số phiếu 92,75% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành.

Sáng 11/6, Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Vương Đình Huệ.

Ông Vương Đình Huệ: Ảnh Quochoi.vn

Với đa số phiếu tán thành (92,75%), Quốc hội đã thông qua các nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Vương Đình Huệ.

Cũng tại phiên làm việc sáng 11/6, Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện, với 91,72% đại biểu tán thành.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải bên hành lang Quốc hội. Ảnh: KH&ĐS.

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng đã được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải vào đầu tháng 2 năm nay.

Còn bà Nguyễn Thanh Hải được Bộ Chính trị điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nửa tháng trước.

Ông Vương Đình Huệ 63 tuổi, quê ở Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An; là Giáo sư, tiến sĩ kinh tế.

Trong quá trình công tác, ông Huệ từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Tổng Kiểm toán Nhà nước; Bộ trưởng Tài chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Tháng 4/2016, ông được bầu làm Phó Thủ tướng và đảm nhiệm cương vị này 4 năm trước khi được điều động về làm Bí thư Hà Nội.

 Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1970, quê Hà Nội, là tiến sĩ Vật lý, học hàm phó giáo sư. Bà là Ủy viên Trung ương Đảng, một trong năm thành viên nữ của Thường vụ Quốc hội khóa XIV, cùng với các bà: Nguyễn Thị Kim Ngân, Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thúy Anh, Lê Thị Nga.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---