--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quét laser quan trắc công trình

HÀ BÌNH (GHI) - 13:46 04/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mô hình thông tin công trình với công nghệ quét laser để quan trắc công trình được thực hiện như thế nào?

Hỏi: Mô hình thông tin công trình với công nghệ quét laser để quan trắc công trình được thực hiện như thế nào?

Hoàng Tuấn Phương (Hà Nội)

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc đơn vị tư vấn Portcoast: Công nghệ này được sử dụng từ năm 2019, Portcoast đã số hóa được hơn 10 cảng biển lớn trên sông Cái Mép – Thị Vải, để quản lý hệ thống cảng biển một cách nhanh chóng, thuận tiện. Quy trình BIM (Mô hình thông tin công trình) với công nghệ quét laser 3D (Scan to BIM) áp dụng vào các công việc như khảo sát địa hình; mô phỏng hiện trạng địa hình, khu đô thị, nhà máy, công trình hay hạng mục chi tiết công trình dưới dạng 3 chiều; quan trắc lún và biến dạng công trình;… cho kết quả chi tiết, chính xác, nhanh chóng, mà không cần phải đến tận nơi… Trong công nghệ này, các thiết bị quét laser tiên tiến cho độ chính xác đến 1mm, tầm quét 1km. Dữ liệu thu về sẽ được các phần mềm chuyên dụng tạo thành các mô hình 3D chính xác của công trình xây dựng so với thiết kế ở điều kiện thế giới thực.

 • Tôn Phương Nam: Đáp ứng mọi công trình
  Nhịp sống doanh nghiệp- HĐ - 15:41 30/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Tôn Phương Nam không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm tôn mạ kẽm, tôn mạ màu, tôn dạng cuộn... Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành sản xuất Vật liệu xây dựng của Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Y tế kêu gọi 'hãy nhập cảnh chính ngạch'
Thời sự- Lê Nga - 19:08 20/01/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện mỗi ngày phát hiện 100-150 trường hợp nhập cảnh trái phép, nguy cơ mang theo nCoV xâm nhập nội địa phá tan cái Tết an lành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về
  Thời sự- Nam Phương - 19:19 20/01/2021
  Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.
 • Người Mỹ thấp thỏm trước lễ nhậm chức của Biden
  Thời sự- Huyền Lê - 19:13 20/01/2021
  Một số người hy vọng Biden sẽ hàn gắn nước Mỹ đang bị chia rẽ, trong khi một số lo sợ vì tình trạng bạo lực trước lễ nhậm chức.
 • Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
  Thời sự- Phương Vũ - 19:10 20/01/2021
  Biden sẽ ký 17 sắc lệnh và hành động vài giờ sau khi nhậm chức, nhằm phá bỏ chính sách của Trump và đặt ra con đường mới về nhập cư, môi trường, chống Covid-19.
 • Ngộ độc thị thần kinh do rượu
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:00 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Methanol trong rượu gây toan chuyển hóa trầm trọng và tăng đột biến lượng acid formic trong máu. Thị thần kinh cũng bị nhiễm độc axit formic gây ra dấu hiệu chớp sáng trong mắt, ám điểm nhấp nháy, thị lực sụt giảm nghiêm trọng.
 • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm
  Khỏe- BS Hà Tường - 19:00 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm làm tủy sống bị chèn ép, đồng thời ảnh hưởng đến cả tuần hoàn vi tuần hoàn khu vực bị chèn ép. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, cần phát hiện sớm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO