--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

'Quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay. Xin đừng hỏi'

PHƯƠNG LÂM - 09:36 02/02/2020

Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico không còn khẩu trang, nước rửa tay để bán. Nhiều cửa hàng treo biển: "Quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay. Xin đừng hỏi".

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 1 1_zing.jpg

Một nhà thuốc trên đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân lúc nào cũng đông đúc người vào mua khẩu trang. Đây là hiệu thuốc hiếm hoi trong khu vực này còn khẩu trang để bán. Theo quan sát của phóng viên, nhân viên y tế nhiệt tình, trấn an người dân trước tin đồn thất thiệt, hướng dẫn người mua đeo khẩu trang đúng cách, khuyên người dân chú ý vệ sinh thêm tay bằng nước rửa tay và làm sạch mũi, họng bằng nước muối.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 2 2_zing.jpg

Trời Hà Nội mưa rét 16 độ C vào buổi sáng, chị Huyền vẫn cùng mọi người đứng chờ ở một điểm phát khẩu trang miễn phí trên đường Chùa Láng. Chị đọc được thông tin trên mạng xã hội liền đến đây ngay nhưng vẫn không được phát do đã hết hàng. Dù đã đeo khẩu trang vải nhưng chị vẫn thấy bất tiện, trời mưa giặt khó khô, lại không mua được dung dịch sát khuẩn để vệ sinh khi dùng lại.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 3 3_zing.jpg

Tại một điểm phát khẩu trang miễn phí khác, cửa hàng đã viết thông báo dán lên kính khi có quá nhiều người hỏi. Bảo vệ ở đây cũng có nhiệm vụ thông tin đến người dân, mong mọi người đến nhận sau khi cửa hàng nhập được khẩu trang.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 4 4_zing.jpg

Bà Trang ra về tay không sau khi chờ đợi nhưng không được phát khẩu trang. Bà đã đi mua khẩu trang cho cả nhà vào vài ngày trước nhưng chỉ mua được 20 cái với giá đắt gấp 4 lần bình thường.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 5 5_zing.jpg

Rất nhiều nhà thuốc viết thông báo hết khẩu trang và nước rửa tay khô, vui lòng không hỏi sau khi có quá nhiều người vào mua. Tại một nhà thuốc trên đường Tây Sơn, nước muối sinh lý là mặt hàng nhiều người hỏi mua để vệ sinh mũi, họng, chống bệnh do virus corona gây nên.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 6 6_zing.jpg

Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) lúc này cũng đông đúc người đến mua hàng, đặc biệt là những mặt hàng cần thiết để chủ động phòng bệnh. Lối vào gửi xe xếp hàng dài, tình trạng ùn tắc diễn ra trước cửa chợ thuốc.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 7 7_zing.jpg

Bên trong chợ, tất cả nhân viên, người dân đến mua hàng đều đeo khẩu trang để phòng bệnh lây lan.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 8 8_zing.jpg

Rất nhiều quầy thuốc tại đây ghi biển không bán khẩu trang và nước rửa tay. Một nhân viên cho biết tại cửa hàng chưa từng bán khẩu trang trước đó nhưng người dân nhầm lẫn, hỏi nhiều nên phải viết biển báo không bán để đỡ mất thời gian của hai bên.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 9 9_zing.jpg

Nhiều hàng hoá tại chợ liên tục được chuyển đi nhưng không phải khẩu trang. Phóng viên của Zing.vn đi tìm 5 tầng của chợ thuốc nhưng vẫn không thấy mặt hàng này, hiếm hoi mới bắt gặp khẩu trang vải có chứa than hoạt tính, giá bán 40.000 đồng/chiếc.

'Quay khong ban khau trang, nuoc rua tay. Xin dung hoi' hinh anh 10 10_zing.jpg

Nước rửa tay khô hết hàng, nước rửa tay thường là lựa chọn thay thế của nhiều vị khách. Nhân viên tại đây từ chối chia sẻ giá bán công khai.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ
Thời sự- Hoàng Lam - 12:12 14/04/2021
Cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng trong vụ án ở Ethanol Phú Thọ. Như vậy, bị cáo lĩnh tổng mức án 30 năm tù, phải khắc phục 830 tỷ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO