--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ninh thông tin về du thuyền có 61 khách nhiễm nCoV từng đến Hạ Long

NGUYỄN HÙNG - 09:05 09/02/2020

Trước thông tin về việc siêu du thuyền Diamond Princess, thuộc hãng tàu của Mỹ, hiện đang bị cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản do có nhiều du khách bị nhiễm nCoV, từng đến Hạ Long ngày 28.1.2020 trong hành trình du lịch dài ngày, tối 8.2, tỉnh Quảng Ninh có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo xác minh của các cơ quan liên quan tỉnh Quảng Ninh, ngày 28.1.2020, tức mồng 4 Tết, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định. 

Tàu Diamon Princess hiện vẫn bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AP
Tàu Diamon Princess hiện vẫn bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AP
Trong thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 – 18h, ngày 28.1, một số du khách trên tàu có đi tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus Corona chủng mới, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long – nơi con tàu cập vào – đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Kết quả: đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 8.2 cho thấy cả 2 đều âm tính với nCoV. 

Đối với 40 tàu du lịch tại Hạ Long được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch, TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch. 

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly. 

Tàu Diamond Princess cùng với toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn hiện vẫn đang bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Những người bị nhiễm virus Corona chủng mới đã được đưa vào các bệnh viện ở đất liền để cách ly và điều trị.

 

Theo laodong.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO