--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ninh siết chặt quản lý nguồn vật liệu san lấp mặt bằng

LƯƠNG THỤY BÌNH - 13:38 17/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các sở, ngành, địa phương rà soát lại toàn bộ nguồn vật liệu san lấp mặt bằng, nhu cầu sử dụng của các dự án đang triển khai, từ đó xác định rõ khối lượng cần san lấp mặt bằng để tính thuế, phí và cấp quyền khai thác khoáng sản - đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại cuộc họp mới đây nhằm chỉ đạo rà soát, siết chặt công tác quản lý nguồn vật liệu san lấp trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang triển khai rất nhiều dự án, các dự án này sử dụng khối lượng nguồn vật liệu san lấp rất lớn. Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để quản lý, tuy nhiên, qua công tác thanh, kiểm tra cho thấy, việc quản lý nguồn vật liệu san lấp, nghĩa vụ nộp thuế, phí, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của doanh nghiệp cho Nhà nước còn nhiều tồn tại, hạn chế, gây thất thu cho ngân sách.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Hiện nay, nguồn vật liệu phục vụ san lấp mặt bằng cho các dự án trên địa bàn tỉnh tương đối lớn nhưng vẫn còn thiếu so với nhu cầu thực tế. Từ đó, đòi hỏi các cấp, các ngành phải siết chặt công tác quản lý để hạn chế tối đa thất thu ngân sách.

Vì vậy, các sở, ngành, địa phương cần rà soát lại toàn bộ nguồn vật liệu san lấp mặt bằng, nhu cầu sử dụng của các dự án đang triển khai, từ đó xác định rõ khối lượng cần san lấp mặt bằng để tính thuế, phí và cấp quyền khai thác khoáng sản. Giao Sở Xây dựng làm đầu mối, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại việc khai thác đất làm vật liệu san lấp của các dự án hạ tầng, trên cơ sở đó tính toán lại khối lượng đào, đắp, ra các quyết định truy thu thuế, phí đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Sở Xây dựng chỉ đạo thanh tra Sở tiến hành thanh tra một số dự án đang triển khai trên địa bàn, nhất là đối với những dự án đã có ý kiến của các cơ quan thanh tra, kiểm tra để tham mưu ban hành các quyết định truy thu thuế; đồng thời làm rõ các khu vực khai thác cát để san lấp mặt bằng các dự án và đổ vào các bãi tắm.

 

Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, báo cáo đánh giá tác động môi trường của từng dự án; chủ đầu tư các dự án rà soát lại các dự án của đơn vị mình có sử dụng vật liệu san lấp để tính toán khối lượng cần nộp thuế; các địa phương của tỉnh, nhất là tại TP Hạ Long, TP Cẩm Phả cần phải rà soát thật kỹ các dự án do thành phố quản lý, thực hiện; giao Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh rà soát lại các dự án tại khu kinh tế Vân Đồn và TP Móng Cái.

Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương cần có phương án quy hoạch các mỏ đất trên địa bàn toàn tỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định; rà soát lại danh mục các dự án, các mỏ khai thác vật liệu san lấp để quản lý một cách hiệu quả. Sở Xây dựng khẩn trương rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lại các quy định quản lý việc đào đắp, khai thác vật liệu san lấp mặt bằng trước đây để đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đông y điều trị viêm amiđan
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 15:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, viêm amiđan, thường gọi là bệnh nhũ nga. Viêm amiđan cấp tính thường gọi phong nhiệt nhũ nga, còn viêm amiđan mạn tính thường gọi hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan là một bệnh thường gặp trong các bệnh đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.
 • Kỹ thuật hái chè
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói hái chè cũng không phải là đơn giản mà phải có cách, xin hỏi có đúng không?
 • Thêm 4 bệnh nhân ở TP HCM xuất viện
  Khỏe- Lê Phương - 13:16 04/04/2020
  Bệnh nhân 80, 81, 82, 83 tại Bệnh viện Củ Chi được tuyên bố khỏi bệnh sáng 4/4, nâng số người điều trị khỏi Covid-19 cả nước lên 90.
 • Nang rễ thần kinh Tarlov
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 12/3 bệnh nhân nữ Bạch Hồng P sinh năm 1992 trú tại Cầu Giấy, HN tới BV Quân y 103 khám. Người bệnh phàn nàn cách đây 2 tuần sau khi cúi bê một túi gạo khoảng 10kg thì xuất hiện đau vùng thắt lưng. Đau âm ỉ liên tục, đau tăng lên khi ngồi, đứng và đi, giảm khi nằm. Đau thấp hơn đốt thắt lưng L5, ngang mức khớp cùng chậu hai bên. Cảm giác đau tức căng trong xương lan ra hai bên mông, đều cả hai bên.
 • Đầy bụng vì ăn quá nhiều tôm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO