--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ninh đề nghị Sudico trả lại Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng

THÁI BÌNH - 06:30 26/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phần lớn các dự án do Sudico thực hiện ở Quảng Ninh đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Do đó, trước đề nghị được thực hiện giai đoạn 2 Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng của Sudico, ông Huy đã đề nghị công ty trả lại dự án này.

Gần đây, Công ty CP Đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico) đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép triển khai giai đoạn e của Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, trong giai đoạn 2000 - 2005, Sudico và các công ty thành viên đã được tỉnh chấp thuận triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nhưng phần lớn các dự án này đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

Cụ thể, đó là các dự án: Khu hạ tầng nhà ở cho cán bộ công nhân viên tại xã Thống Nhất, huyện Hoàng Bồ; dự án khách sạn Sông Đà - Hạ Long tại Bãi Cháy, TP Hạ Long và cả dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Trong đó, Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng được UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sudico triển khai từ năm 2004 với tổng diện tích 28,7 ha. Đến năm 2017, sau 13 năm triển khai thực hiện, Dự án mới đưa vào khai thác giai đoạn 1 (diện tích 2,52 ha) với 10 căn Bugalow (1 tầng), tổng diện tích xây dựng 675m2; lượng khách du lịch lưu trú tại Dự án rất ít, chủ yếu là khách nội bộ của Công ty, hiệu quả đầu tư của Dự án rất thấp, chưa tương xứng với tiềm năng của đảo Ngọc Vừng.

Theo ông Huy, Quảng Ninh đã thống nhất quan điểm đầu tư phát triển tổng thể đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn trở thành tổ hợp dịch vụ du lịch giải trí cao cấp theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch chung xây dựng của Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Sudico hợp tác, trả lại Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng để tỉnh thu hút, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu tư phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đạt đẳng cấp quốc tế, phát huy, khai thác được tiềm năng, thế mạnh du lịch của đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.

Để đảm bảo quyền lợi của Sudico khi trả lại dự án, tỉnh sẵn sàng giới thiệu địa điểm khác để doanh nghiệp này nghiên cứu, đầu tư (tại Cẩm Phả, Quảng Yên, Hoành Bồ hoặc các địa phương khác mà Sudico có nhu cầu và còn quỹ đất phù hợp với phương án kinh doanh của Công ty). Ông Huy cũng đề nghị Sudico nghiên cứu thực hiện các nội dung này và có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Quảng Ninh trước ngày 30/8/2019.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO