--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ninh chấn chỉnh quản lý giá đất tại Hạ Long, Móng Cái

QUANG VỮNG - 08:00 28/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở, ngành về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất, tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ, tỉnh Quảng Ninh đang có tốc độ đô thị hoá cao, với nhiều dự án, công trình trọng điểm được triển khai tại nhiều khu vực, làm thay đổi giá trị địa tô gia tăng giá trị sử dụng đất.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan và địa phương, đặc biệt là những khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, có nhiều dự án, công trình hạ tầng được đầu tư mới như Hạ Long, Quảng Yên, Vân Đồn, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, Đông Triều kiểm soát chặt chẽ công tác xác định giá các loại đất về thời điểm tính giá đất, phương pháp tính giá đất, phương pháp tính, số liệu tính toán, thu thập thông tin, khảo sát xác định số liệu, giá trị đầu vào để tính giá đất phải công khai, minh bạch, trung thực, khách quan, sát giá thị trường tại thời điểm định giá.

 • Covid-19 "vây" Việt Nam: Chủ quan, lơ là sẽ trả giá đắt!
  Khỏe- Thúy Nga - 19:59 28/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đông Nam Á đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm Covid-19 nghiêm trọng tại ba quốc gia Lào, Campuchia và Thái Lan. Sự nhập cảnh trái phép cộng với ý thức lơ là, chủ quan của người dân và sự tập trung đông người trong ngày lễ 30/4 - 1/5 khiến nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Việt Nam đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.