--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Xử lý dứt điểm hành vi lấn chiếm hành lang bảo vệ đê

LƯƠNG THỤY BÌNH - 06:00 28/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trước mùa mưa lũ năm nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý đê, kè; trong đó, yêu cầu các ngành xử lý dứt điểm hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê gây ảnh hưởng đến an toàn đê và khả năng thoát lũ trước ngày 15/5/2020.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các ngành chức năng cần quan tâm và tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành việc xử lý và lập phương án bảo vệ công trình trọng điểm trong mùa lũ, bão năm 2020, nhất là đối với các sự cố đê, kè đã xảy ra trong các mùa lũ, bão trước như: Đê Tiên Đào (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn); kè Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ),...

Đồng thời, huy động mọi nguồn lực của địa phương để chủ động xử lý những sự cố phát sinh trước, trong mùa lũ, bão và tu bổ thêm đối với các hạng mục cần thiết khác nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố đê, kè, đảm bảo chất lượng, kịp thời đưa công trình vào chống lũ, chống sạt lở năm 2020; chuần bị sẵn sàng tổ chức phương án hộ đê, ứng phó sự cố trong điều kiện xảy ra bão, lũ lớn, lũ đặc biệt lớn.

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tập trung mọi nguồn lực xử lý sự cố đê kè trước mùa bão lũ năm nay

Đối với những cống qua đê, kè đã xảy ra sự cố do lũ những năm trước, cống mới xây dựng nhưng chưa được vận hành trong điều kiện có lũ cao hoặc cống đang thi công cần phải xây dựng phương án bảo vệ cụ thể để chủ động xử lý khi có sự cố xảy ra.

Song song đó, tiến hành tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng các cống dưới đê, kè nhằm phát hiện các cống yếu, các cống bị hư hỏng để sửa chữa, hoành triệt cống tạm thời hoặc hoành triệt vĩnh viễn đối với các cống không đảm bảo an toàn; đối với các cống xung yếu phải có phương án bảo vệ; lập phương án cấp nước hoặc tiêu nước hỗ trợ để hạn chế mức độ ảnh hưởng do việc hoành triệt cống. Việc sử dụng cống dưới đê, kè trong mùa lũ phải chấp hành nghiêm ngặt quy trình đóng mở.

Mặt khác, các đơn vị được giao quản lý đê phải thường xuyên tổ chức phát quang mái đê, chân đê, trong phạm vi bảo vệ đê điều để phục vụ công tác tuần tra canh gác và xử lý sự cố giờ đầu trong mùa mưa, lũ; tăng cường kiểm tra, rà soát tình hình vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn; kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; kiểm tra việc chấp hành quyết định cấp phép cho các hoạt động liên quan đến đê điều trên địa bàn tỉnh theo quy định.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO