--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Hủy quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng thưởng học sinh giỏi

HẢI CHÂU - 06:30 07/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi nhận phản ánh của dư luận, Quảng Ngãi hủy quyết định thu hồi, tiếp tục khen thưởng 3,5 tỷ đồng cho học sinh giỏi.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, vừa gửi công văn hỏa tốc kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh bổ sung 3,5 tỷ đồng để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020.

Theo ông Minh, sau khi nhận phản ánh của dư luận, Quảng Ngãi hủy quyết định thu hồi, tiếp tục khen thưởng 3,5 tỷ đồng cho học sinh giỏi.

Từ năm học 2015 - 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành chính sách khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế và thi THPT Quốc gia.

Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo chính sách này, học sinh thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được thưởng gấp 20 lần mức lương cơ bản; đạt từ 27 điểm trở lên sẽ được thưởng gấp 10 lần mức lương cơ bản; riêng tổ hợp khối C (Văn, Lịch sử, Địa lý) học sinh đạt 25 điểm được thưởng gấp 10 lần mức lương cơ bản.

Tháng 11/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cấp 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp TGPT năm học 2019 - 2020. Tuy nhiên, đến ngày 26/12, lãnh đạo tỉnh đã ký quyết định thu hồi số tiền này. Lý do là vì, năm nay, Bộ GD&ĐT đổi tên thành kỳ thi tốt nghiệp THPT nên đối chiếu với Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh Quảng Ngãi thì không đúng đối tượng khen thưởng. Do vậy, Sở đã đề xuất thu hồi số tiền thưởng này.

Sau khi báo chí phản ánh và dư luận quan tâm, ông Đặng Văn Minh đã gửi công văn yêu cầu các Sở rà soát lại việc thu hồi kinh phí khen thưởng học.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Người hùng cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi'
Thời sự- Hoàng Linh - 18:00 01/03/2021
Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO