--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Dừng thi công dự án đập dâng gần 1.500 tỷ đồng để vượt lũ

THỤY BÌNH - 08:42 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Qua kiểm tra, chủ đầu tư vẫn triển khai thi công dự án và chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lũ theo yêu cầu.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu chủ đầu tư công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc dừng ngay việc thi công do không thực hiện theo cam kết và chưa thực hiện các biện pháp phòng chống lũ theo yêu cầu.

Theo cam kết của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi thì đến ngày 31/8/2020 là thời điểm dừng kỹ thuật công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc để thực hiện phòng chống lũ, tháo dỡ các công trình tạm, thanh dòng và có giải pháp đảm bảo an toàn cho công trình. Tuy nhiên, qua kiểm tra ngày 4/9/2020 thì chủ đầu tư vẫn triển khai thi công và chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lũ theo yêu cầu.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh dừng thi công ngay công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc và chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho công trình, không gây ảnh hưởng đến việc phòng chống lũ cho khu vực xung quanh dự án.

Phối cảnh dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc.

Được biết, dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc được khởi công vào tháng 7/2019, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí khoảng 1.498 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2021. Mục tiêu dự án nhằm giữ, tạo mực nước dâng hợp lý tại đoạn sông Trà Khúc chảy qua TP Quảng Ngãi để tạo cảnh quan, cải thiện môi trường khí hậu; đồng thời khai thác quỹ đất tại đảo Ngọc, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi để phát triển đô thị.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận công trình này có nhiều sai phạm như chưa phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, chưa quy hoạch thủy lợi, vi phạm luật tài nguyên nước, không cân đối được nguồn vốn...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO