--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi bỏ xét nghiệm PCR đối với người dân về quê ăn Tết

THÚY NGA - 20:18 07/01/2022

Quảng Ngãi sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngày 7/1, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng địa phương bỏ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người dân về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo ông Minh, hiện nay người dân đã rất ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình họ.

Thế nhưng, lãnh đạo tỉnh khuyến cáo bà con về quê phải tự giữ gìn sức khỏe cho mình và phải thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

"Quảng Ngãi luôn chống dịch một cách nghiêm túc nhưng nhu cầu người dân về quê dịp cận Tết lớn. Chính vì vậy, tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức để cho bà con về quê đón Tết.

ve-que-an-tet.jpg
Quảng Ngãi bỏ xét nghiệm PCR đối với người dân về quê ăn Tết

Riêng lãnh đạo tỉnh không vận động bà con ở lại, vì một năm mới có cái Tết cổ truyền của dân tộc để mọi người ở phương xa về quê thắp hương cho ông, bà, tổ tiên và gặp gỡ người thân gia đình nên để họ thoải mái" - ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, thứ 2 tuần sau, lãnh đạo địa phương tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 sẽ chỉ đạo thay đổi biện pháp giám sát y tế, không cách ly y tế 7 ngày như lâu nay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---